Tạm dừng hoạt động cơ sở tẩm quất của 'cô Phú' trong vòng 1 tháng

Ngày 18/9, UBND TP Sông Công, Thái Nguyên đã ban hành Công văn số 971 ngày 17/9/2015 về việc tạm dừng hoạt động dịch vụ tẩm quất của cơ sở Ban Mai, do bà Phạm Thị Phú (43 tuổi), trú tổ 12 phường Thắng Lợi, TP Sông Công làm chủ. Cơ sở Ban Mai có địa chỉ tại xóm Tân Sơn, xã Vinh Sơn, TP Sông Công, Thái Nguyên.

Kiểm tra cơ sở chữa bệnh kiểu ‘dẫm lên người’

Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội đưa nhiều thông tin về việc “cô Phú Bồ Tát” có khả năng chữa bệnh thần kỳ bằng phương pháp “giẫm đạp lên người”, không thu tiền, thu hút nhân dân từ khắp nơi đến xếp hàng chữa bệnh.

Ngày 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Sông Công gồm đại diện Công an TP Sông Công, Quản lý thị trường, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa Thông tin và UBND xã Vinh Sơn cũng đã đến kiểm tra hoạt động của cơ sở tẩm quất Ban Mai.

Đại diện Công an TP Sông Công cho biết, qua kiểm tra cơ sở hoạt động tẩm quất của bà Phạm Thị Phú tuy luôn có hàng trăm người tụ tập nhưng không gây mất an ninh, trật tự, không xảy ra các hoạt động vi phạm pháp luật; đồng thời tuân thủ đầy đủ quy định về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm… Tuy nhiên để làm rõ cơ sở này có lợi dụng giấy phép tẩm quất để hành nghề chữa bệnh trái phép không thì cần phải kiểm tra, xác minh thêm.

Công văn 971 nêu rõ, UBND TP Sông Công yêu cầu bà Phạm Thị Phú tạm dừng hoạt động dịch vụ tẩm quất trong thời gian một tháng, kể từ ngày 18/9 đến 18/10/2015; đồng thời giao Phòng Y tế TP Sông Công chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và UBND xã Vinh Sơn tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung theo phản ánh của nhân dân và các cơ quan truyền thông liên quan đến hoạt động chữa bệnh không đúng quy định pháp luật của cơ sở này.

UBND TP Sông Công cũng yêu cầu xã Vinh Sơn kiểm tra, giám sát cơ sở Ban Mai trong thời gian tạm dừng hoạt động, nếu phát hiện bà Phú tiếp tục hoạt động dịch vụ tẩm quất hoặc khám chữa bệnh thì phải xử lý ngay theo quy định.

An Quỳnh