Tám đứa trẻ cùng một nhà tử nạn vì bom dội ở Dải Gaza

Các cuộc không kích dữ dội của Israel vào Dải Gaza ngày 15/5 đã giết chết 8 đứa trẻ. Các em khi đó đang quây quần chuẩn bị ăn mừng lễ Eid với mẹ.

Vợ và 5 con của Mohammed Haddidi đang ăn mừng lễ Eid trong nhà một người họ hàng thì bom dội xuống. Người duy nhất của gia đình Haddidi được tìm thấy sống sót trong đống đổ nát của căn nhà là bé Omar chỉ mới 5 tháng tuổi, theo Guardian.

“Vợ tôi đi thăm anh trai. Vì bọn trẻ thích chơi với anh em họ của chúng, chúng đã xin được qua đêm ở nhà bác và cô ấy đã đồng ý”, anh nói với Observer.

Quân đội Israel, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), cho biết họ đã tấn công “một số quan chức cấp cao của tổ chức khủng bố Hamas, trong một căn hộ” ở trại tị nạn Al Shati.

Cấu trúc duy nhất bị oanh tạc trong đêm 15/5 trong khu trại đó là một ngôi nhà ba tầng của anh vợ của Haddidi. Đợt không kích này diễn ra chỉ vài giờ trước cuộc tấn công phá hủy tòa nhà al Jalaa có văn phòng của các tờ báo và hãng thông tấn Al Jazeera, AP và AFP.

Bé Omar, 5 tháng tuổi, là đứa con sống sót duy nhất của anh Haddidi sau khi Israel không kích trại tị nạn Al Shati, Gâz vào ngày 15/5. Anh: AFP.

Anh Haddidi cho biết anh nghe thấy tiếng bom rơi nhưng không biết mục tiêu của nó. Ít lâu sau, anh nhận được điện thoại báo tin dữ. Anh chạy đến đống đổ nát của nhà anh vợ nhưng không còn ai sống sót ở đó. Sau đó, anh tiếp tục chạy đến bệnh viện.

“Tôi mừng vì Omar còn sống, nhưng tôi tự hỏi rằng tương lai nào đang chờ thằng bé. Con tôi bị gãy chân và bị thương ở mắt”, anh nói.

Một bé gái khác, con của anh vợ Haddidi đang được chăm sóc đặc biệt.

Thi thể của 8 đứa trẻ và 2 người mẹ đều đã được chôn cất. Hàng xóm và Bộ Y tế cho biết họ không tìm thấy anh vợ của Haddidi trong số những người thiệt mạng hoặc bị thương.

Người dân quanh khu vực cho biết họ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào về vụ tấn công.

Tại Gaza, ít nhất 139 người đã thiệt mạng, trong đó có 39 trẻ em và 22 phụ nữ, các nhà chức trách y tế cho biết. Tại Israel, 10 người đã thiệt mạng bao gồm một cậu bé năm tuổi và một người lính.

Tên lửa Israel san phẳng tòa nhà có văn phòng AP, Al Jazeera ở Gaza Cuộc không kích của Israel hôm 15/5 đã phá hủy hoàn toàn một tòa nhà cao tầng, nơi đặt trụ sở văn phòng của Al Jazeera và AP ở Dải Gaza.

Hồng Ngọc

Theo Guardian

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tam-dua-tre-cung-mot-nha-tu-nan-vi-bom-doi-o-dai-gaza-post1215960.html