Tạm đình chỉ tài xế, phụ xe buýt đuổi 'thượng đế' xuống đường vì không có tiền lẻ mua vé

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi lên xe buýt, một hành khách đưa tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng để trả tiền vé nhưng nhân viên thu vé trả lời không có tiền thối, yêu cầu khách đổi tiền lẻ để đưa. Sau đó, hành khách này bị nhân viên xe buýt đuổi xuống đường vì không có tiền lẻ.

Ngày 26/3, Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông vận tải công cộng (thuộc Sở GTVT Đà Nẵng) cho biết, Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 (đơn vị vận hành xe buýt trợ giá ở Đà Nẵng) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với tài xế Nguyễn Mỹ và phụ xe Ngô Phạm Quốc Kiên để xác minh vụ "đuổi hành khách xuống đường vì không trả tiền lẻ".

Được biết, trước đó, qua Tổng đài dịch vụ công 1022 TP Đà Nẵng, một hành khách phản ánh: Vào khoảng 9h50 ngày 21/3, hành khách này đón xe buýt (tuyến R16 chiều về) trước số 84 đường Hùng Vương.

Sau khi lên xe buýt, hành khách này đưa tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng để trả tiền vé nhưng nhân viên thu vé trả lời không có tiền thối, yêu cầu khách đổi tiền lẻ để đưa.

Khi xe đi đến trạm dừng đối diện số 151 đường Trần Phú, hành khách này bị nhân viên xe buýt đuổi xuống đường vì không có tiền lẻ. "Tôi rất bức xúc trước thái độ của nhân viên và tài xế. Mong cơ quan chức năng kiểm tra và chấn chỉnh lại thái độ và cách làm việc của nhân viên và tài xế xe buýt tuyến R16", hành khách phản ánh.

Xe buýt của Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1.

Sau khi nhận thông tin, Sở GTVT Đà Nẵng có công văn chỉ đạo Công ty Quảng An 1 và Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông-vận tải công cộng khẩn trương kiểm tra, xử lý.

Qua xác minh, Công ty Quảng An 1 có quyết định tạm đình chỉ công việc đối với tài xế Mỹ và phụ xe Kiên từ ngày 25/3 đến hết ngày 9/4 vì đã vi phạm nội quy của công ty, có thái độ ứng xử với khách hàng không văn minh, lịch sự, không chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách.

Phúc An

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/tam-dinh-chi-tai-xe-phu-xe-buyt-duoi-thuong-de-xuong-duong-vi-khong-co-tien-le-mua-ve-20200326165417062.htm