Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an TPHCM xác nhận đã có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trương Hồ Phương Nga.

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ, Công an TP.HCM xác nhận đã có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu Phương Nga). Trong ảnh, Toàn cảnh phiên tòa ngày 29/6. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2

Lý do tạm đình chỉ vụ án, theo công an TPHCM là "với nhiều nội dung yêu cầu điều tra bổ sung do toà án đưa ra, nhưng thời hạn chỉ có 30 ngày nên cơ quan điều tra không thể làm kịp, vì vậy phải ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định, xác minh những chứng cứ có liên quan trong vụ án”. (Ảnh: Zing)

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 3

"Vụ án Nga-Mỹ" thu hút sự quan tâm của dư luận vì những yếu tố tình - tiền giữa đại gia và người đẹp; cùng với đó là những uẩn khúc, bất ngờ về mặt pháp lý diễn ra trong suốt quá trình điều tra và đặc biệt là tại các phiên tòa xét xử. (Ảnh: Vietnamnet)

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 4

Vụ án bắt đầu vào việc ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Hoa hậu người Việt tại Nga Trương Hồ Phương Nga (SN 1987 tại Hà Nội) mượn tiền "mở spa" nhưng không trả vào tháng 4/2014. Đến tháng 8/2014, ông Mỹ tố cáo lần 2, cáo buộc Nga lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Zing)

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 5

Sau khi bị bắt tạm giam và tại tòa, hoa hậu Phương Nga đã vận dụng quy định pháp luật về quyền im lặng, từ chối trả lời các câu hỏi của những người tiến hành tố tụng. Vậy nhưng Phương Nga cũng đã lên tiếng đúng thời điểm với những lý lẽ, lập luận và bằng chứng bảo vệ mình khiến cộng đồng mạng và dư luận xã hội bất ngờ, chú ý theo dõi. (Ảnh: Vietnamnet)

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 6

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga khai rằng giữa bị cáo và ông Cao Toàn Mỹ không hề có bất cử thoả thuận mua bán nhà nào cả, đồng thời xác nhận những tài liệu chứng cứ lan truyền trên mạng đó là những trao đổi của ông Mỹ với bị cáo. Nga khai tổng cộng 17 lần đi du lịch cùng ông Cao Toàn Mỹ ra nước ngoài và đều được ông Mỹ chi trả chi phí, có ở chung phòng. Nhiều lần đi du lịch trong nước thì không ở chung phòng.

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 7

Ông Lữ Minh Nghĩa - nhân chứng của vụ án, là người sống chung với bị cáo Thuỳ Dung như vợ chồng trong phần trả lời thẩm vấn đã phản cung tại toà khi cho rằng, những điều khai báo trước đây tại cơ quan điều tra là không đúng sự thật. Ông Nghĩa cũng đã gặp, biết Nguyễn Mai Phương - người được cho là đã tạo dựng các giấy tờ mua bán nhà trong vụ án này. Ông Nghĩa cũng nộp cho hội đồng xét xử 5 bức thư bị can Thuỳ Dung viết trên nilon chuyển ra trong quá trình bị tạm giam để điều tra vụ án. (Ảnh: Vietnamnet)

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 8

Qua lời khai của các bị cáo và nhân chứng, cũng như những điểm bất thường về mặt pháp lý đã được các luật sư nêu ra và phân tích, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhiều nội dung liên quan tới những chứng cứ mới, và những điểm bất thường chưa được làm rõ. (Ảnh: Vietnamnet)

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 9

Tòa đã cho niêm phong các chứng cứ mới, gồm các tập tin ghi âm, ghi hình, thư nilon của nhân chứng Mai Phương, mẹ Phương Nga, Lữ Minh Nghĩa và tài liệu mà các luật sư bào chữa cho hoa hậu cung cấp, đồng thời cho các bên ký niêm phong các tài liệu chứng cứ này. (Ảnh: Dân Trí)

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 10

Cùng với đó, chủ tọa công bố quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn các bị cáo Phương Nga và Thùy Dung từ tạm giam sang cho tại ngoại.(Ảnh: Soha)

Tạm đình chỉ điều tra vụ án Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 11

Nét mặt rạng rỡ, tươi cười, 2 cô gái ào ra khỏi cánh cửa trại tạm giam của công an TPHCM ở số 4 đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. (Ảnh: VnExpress)