Tạm đình chỉ công tác phường đội trưởng nổ súng bắn người

Trong lúc đôi co, súng trong tay ông Minh nổ 2 phát làm đạn bắn trúng tai anh Thắng và lúc này Phúc cũng lao vào đánh Thắng.

Ban chỉ huy quân sự TP. Biên Hòa (Đồng Nai) vừa ra quyết định tạm định chỉ công tác đối với ông Nguyễn Lê Minh và ông Nguyễn Phan Đại Phúc (hiện là Phường đội trưởng và Phường đội phó công tác tại Ban chỉ huy quân sự phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa).

Nạn nhân Thắng bị thương ở tai.

Theo đó, việc mà hai cán bộ trên bị đình chỉ công tác là do liên quan đến vụ việc nổ súng và đánh dân bị thương vào cuối tháng 9/2016.

Cụ thể, theo nạn nhân Đỗ Quyết Thắng (22 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa) trình bày, chiều 25/9, Thắng đá bóng với nhóm của ông Minh tại sân bóng thuộc phường Trung Dũng. Trong lúc đá bóng, giữa Thắng và nhóm Minh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Nhưng do được can ngăn nên Minh ra về còn Thắng cũng nghỉ đá bóng, đi đến quán nước gần sân bóng để uống nước.

Đến 18h cùng ngày, Minh cùng Phúc trong đồng phục dân quân, đi xe máy biển xanh tìm đến quán nước để gặp Thắng.

Tại đây, Minh nắm cổ áo Thắng và nói bắt người này về phường vì tội đánh người. Lúc này, Thắng phản ứng thì 2 bên xảy ra xô xát.

Trong lúc đôi co, súng (công cụ hỗ trợ) trong tay ông Minh nổ 2 phát làm đạn bắn trúng tai anh Thắng và lúc này Phúc lao vào đánh Thắng.

Nhận được tin báo, Cảnh sát 113 cũng đã đến hiện trường và đưa cả nhóm về phường Trung Dũng.

Vĩnh Thựu