Tạm đình chỉ công tác nhân viên kiểm lâm gây rối tại trạm thu phí

Giám đốc Sở NN&PTNT vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm, công chức Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) để xác minh vụ xô xát với nhân viên thu phí tại trạm BOT quốc lộ 6.

Tạm đình chỉ công tác nhân viên kiểm lâm gây rối tại trạm thu phí - Ảnh 1

Ông Trần Quang Lâm xô xát với nhân viên thu phí quốc lộ 6.

Ngày 2/11, Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định số 1066/QĐ-SNN về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức.

Nội dung văn bản nêu rõ: “Xét đề nghị của Chi cục Kiểm lâm tại công văn số 220/KL-TC&XDLL ngày 1/11/2016 về việc tạm đình chỉ đối với công chức; Theo đề nghị của Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở”, Sở NN&PTNT Hòa Bình quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm, công chức Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) trong thời gian 15 ngày (kể từ ngày ban hành quyết định).

Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, mọi quyền lợi hợp pháp của ông Trần Quang Lâm đều được Chi cục Kiểm lâm bảo đảm theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Kể từ ngày ban hành quyết định này, ông Trần Quang Lâm tạm thời được phép không đến đơn vị nhưng khi đơn vị triệu tập thì ông Lâm vẫn phải có mặt. Ông Lâm có nghĩa vụ phải bảo đảm liên lạc với đơn vị (thông suốt về điện thoại, email…) đến khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác.

Chiều 1/11, ông Lê Minh Thủy, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình cho biết, đã nhận được chỉ đạo từ UBND tỉnh Hòa Bình làm rõ về vụ việc này. “Tôi đã chỉ đạo chi Hạt Kiểm lâm Lương Sơn kiểm tra xác minh và báo cáo cụ thể vụ việc. Căn cứ vào kết quả kiểm tra sẽ có hình thức xử lý với nhân viên vi phạm (nếu có)”, ông Lê Minh Thủy cho hay.

Theo Chi cục trưởng Kiểm lâm, trong bản tường trình, ông Lâm thừa nhận va chạm với nhân viên thu phí quốc lộ 6, nguyên nhân là gia đình ông nằm trong diện được miễn phí ôtô khi qua trạm, song nhân viên thu phí vẫn bắt buộc ông phải đóng phí, gây bức xúc dẫn đến xô xát.

Ông Nguyễn Đăng Bạn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lương Sơn cho biết: “Chúng tôi đã nhận được chỉ đạo của Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình. Chiều 1/11, chúng tôi đã yêu cầu anh Trần Quang Lâm viết tường trình vụ việc. Căn cứ vào kết quả xác minh mức độ vi phạm, chúng tôi sẽ đề xuất với Chi cục Kiểm lâm tỉnh hình thức xử lý, còn quyết định là do cấp trên”. Ông Lâm đã bị Công an tỉnh Hòa Bình triệu tập nhằm làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đỗ Hương