Tạm đình chỉ cơ sở mầm non có cô giáo vật ngửa đầu đổ sữa cho trẻ

Mấy ngày nay dư luận đang xôn xao về việc cô giáo mầm non vật ngửa cho bé uống sữa, hiện UBND phường Dương (Hà Đông) đã quyết định tạm đình chỉ cơ sở mầm non Cầu Vồng.

Theo đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Đường Thị Lệ – Phó phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, chúng tôi đã phối hợp với UBND phường Dương Nội, nơi cơ sở mầm nơn Cầu Vồng đặt địa điểm tiến hành kiểm tra. Sau khi kiểm tra, bên phía UBND phường Dương Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động trường này. Đối với cô giáo đã có hành vi chăm sóc bé không đúng mực chúng tôi quyết định mức kỷ luật khiển trách trước toàn ngành”.

Ngoài ra, bà Lệ cũng cho biết Phòng GD&ĐT Hà Đông đã báo cáo bằng văn bản lên Sở GD&ĐT trong sáng nay (3/11).

Một vị lãnh đạo phường Dương Nội cũng cho biết, cơ sở mầm non Cầu Vồng hoàn toàn đầy đủ các giấy tờ cho phép hoạt động. Nếu như cơ sở có nhu cầu tiếp tục hoạt động thì bên phía địa phương sẽ xem xét. Đáp ứng được nhu cầu thì cơ sở này mới được tiếp tục hoạt động.

Bà Hoàng Thanh Hương Trưởng Phòng Giáo dục mầm non (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)

Ngay sau khi có quyết định tạm đình chỉ, PV đã liên hệ với cô Bùi Cẩm Nhung – Hiệu trưởng cơ sở này, tuy nhiên hiện cô Nhung tắt máy.

Tối 2/11 trao đổi với báo Người Đưa Tin, bà Hoàng Thanh Hương Trưởng Phòng Giáo dục mầm non (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết: “Ngay từ sáng 1/11 khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, chúng tôi đã có chỉ đạo Phòng GD&ĐT Hà Đông phối hợp cùng UBND phường Dương Nội làm rõ vụ việc. Trong thời gian chờ báo cáo, chúng tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác cô này. Ngay sau khi có báo cáo chính thức về vụ việc, chúng tôi sẽ có phương án xử lý và thông tin tới dư luận”.

Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, dư luận xã hội xôn xao với clip ghi lại cảnh giáo viên mầm non đổ sữa vào miệng trẻ vì lý do uống chậm. Thậm chí, khi sữa vương ra miệng cô còn dùng khăn lau đầy thô bạo khiến miệng trẻ bị xước. Đó là chưa kể, trong lúc các con ngủ, cô còn dùng chân đá mạnh vào những bé nằm chưa đúng vị trí.

Công Luân