Tâm điểm Tottenham - Manchester City

  Tâm điểm vòng 22 giải bóng đá Ngoại Hạng Anh là cuộc đối đầu giữa 2 câu lạc bộ Tottenham và Manchester City. Trong khi Tottenham đang có phong độ đi xuống thì Manchester City cũng đang có những bất ổn nhất định trong thời gian gần đây.

  Chelsea - Fulham: Không dễ cho Chelsea

  Chelsea không dễ có được chiến thắng trước Fulham ở giai đoạn hiện tại.

  Chelsea không dễ có được chiến thắng trước Fulham ở giai đoạn hiện tại.

  Chelsea đang có 8 trận thắng 5 trận hòa và 7 trận thua sau 21 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 22 bàn thủng lưới 21 bàn, có được 29 điểm xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng, đồng điểm với Liverpool nhưng hiệu số thắng thua kém hơn và thi đấu nhiều hơn 1 trận. Huấn luyện viên Graham Potter đang phải đối mặt với một đợt khủng hoảng về mặt nhân sự của câu lạc bộ, khi mà hàng loạt cầu thủ quan trong đang gặp chấn thương không thể thi đấu. Trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh, Chelsea có 1 trận thắng 2 trận hòa và 2 trận thua. Nếu không kịp thời cải thiện phong độ thi đấu, khả năng trắng tay ở mùa giải này của Chelsea sẽ là không nhỏ.

  Fulham của huấn luyện viên Marco Silva đang có 9 trận thắng 4 trận hòa và 8 trận thua sau 21 vòng đấu, ghi được 32 bàn thắng thủng lưới 30 bàn, có được 31 điểm xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng. Sau một khoảng thời gian thi đấu rất tốt thì phong độ của câu lạc bộ này đã có phần chững lại. Trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh, họ có 3 trận thắng và 2 trận thua, đang chú ý là 2 trận thua này là ở 2 vòng đấu gần nhất. Trong 5 lần gặp nhau gần đây giữa 2 câu lạc bộ, Chelsea đang chiếm ưu thế với 4 trận thắng và 1 trận thua. Với phong độ như hiện tại, dự đoán Chelsea sẽ gặp khó trước Fulham và rất có thể sẽ là một trận bị mất điểm nữa của câu lạc bộ này.

  Everton - Arsenal: Khó cản bước Pháo thủ

  Everton khó lòng cản bước được một Arsenal đang có phong độ rất cao.

  Everton khó lòng cản bước được một Arsenal đang có phong độ rất cao.

  Arsenal vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 16 trận thắng 2 trận hòa và 1 trận thua, ghi được 45 bàn thủng lưới 16 bàn, có được 50 điểm sau 21 vòng đấu (còn 2 trận chưa đấu), có khoảng cách là 5 điểm so với đội xếp thứ 2 là Manchester City nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta đang có một phong độ rất cao, và chắc chắn trụ ở đỉnh bảng xếp hạng bất chấp kết quả vòng đấu này.

  Everton đang có phong độ khá tệ với 3 trận thắng 6 trận hòa và 11 trận thua sau 21 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 15 bàn thủng lưới 28 bàn, có được 15 điểm xếp thứ 19 trên bảng xếp hạng. Trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh câu lạc bộ này không có chiến thắng nào với 1 trận hòa và 4 trận thua. Đây cũng là lý do huấn luyện viên Frank Lampard đã bị sa thải và Sean Dyche được bổ nhiệm để cứu lại mùa giải này cho Everton. Trong 5 lần gặp nhau gần đây giữa 2 câu lạc bộ, Everton mới là đội đang chiếm ưu thế với 3 trận thắng 2 trận thua. Nhưng với phong độ như hiện tại, rõ ràng Everton khó lòng cản bước được các Pháo thủ, dự đoán đây sẽ là chiến thắng nữa cho thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta.

  Manchester United - Crystal Palace: Trụ lại top 4

  Manchester United quyết tâm chiến thắng để trụ lại top 4.

  Manchester United quyết tâm chiến thắng để trụ lại top 4.

  Manchester United đang có 12 trận thắng 3 trận hòa và 5 trận thua sau 21 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 32 bàn thủng lưới 25 bàn, có được 39 điểm xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng, đồng điểm với đội xếp thứ 4 là Newcastle nhưng kém hiệu số thắng bại. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Erik ten Hag thời gian gần đây là khá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Với phong độ như vậy việc trụ lại top 4 của câu lạc bộ này là rất khả thi.

  Crystal Palace của huấn luyện viên Patrick Vieira đang có 6 trận thắng 6 trận hòa và 8 trận thua sau 21 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 18 bàn thủng lưới 27 bàn, có được 24 điểm xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng. Phong độ của câu lạc bộ này thời gian gần đây là không quá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 1 trận thắng 2 trận hòa và 2 trận thua. Với khoảng cách so với nhóm xuống hạng là 7 điểm, Crystal Palace vẫn đang giữ một vị trí tương đối an toàn cho mục tiêu trụ hạng. Trong 5 lần gặp nhau gần đây giữa 2 câu lạc bộ, Manchester United hơi nhỉnh hơn với 2 trận thắng 2 trận hòa và 1 trận thua. Với phong độ như hiện tại, dự đoán đây sẽ là trận thắng cho thầy trò huấn luyện viên Erik ten Hag.

  Wolverhampton Wanderers - Liverpool: Hướng tới 3 điểm

  Liverpool cần chiến thắng để cắt chuỗi không biết mùi chiến thắng trong thời gian gần đây.

  Liverpool cần chiến thắng để cắt chuỗi không biết mùi chiến thắng trong thời gian gần đây.

  Liverpool đang có 8 trận thắng 5 trận hòa và 6 trận thua sau 21 vòng đấu (còn 2 trận chưa đấu), ghi được 34 bàn thủng lưới 25 bàn, có được 29 điểm xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng, đồng điểm với Chelsea nhưng hơn hiệu số thắng bại và thi đấu ít hơn 1 trận. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp gần đây là đáng báo động khi không biết đến chiến thắng trong 3 trận liên tiếp gần nhất tại Ngoại Hạng Anh. Nếu không thể cải thiện được phong độ thi đấu thì suất dự cúp châu Âu cũng là khó đối với họ.

  Wolverhampton Wanderers đang có 4 trận thắng 5 trận hòa và 11 trận thua sau 21 vòng đấu (1 trận chưa đấu), ghi được 12 bàn thủng lưới 30 bàn, có được 17 điểm đang xếp ở vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng, đồng điểm với Bournemouth nhưng hơn hiệu số thắng bại. Tân huấn luyện viên Julen Lopetegui đang giúp phong độ của câu lạc bộ này có những sự cải thiện nhất định, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ đã có 2 trận thắng 1 trận hòa và 2 trận thua. Trong 5 lần gặp nhau gần đây giữa 2 câu lạc bộ, Liverpool đang chiếm ưu thế với 4 trận thắng và 1 trận hòa. Với phong độ như hiện tại, dự đoán đây rất có thể sẽ là trận chia điểm giữa 2 câu lạc bộ.

  Tottenham - Manchester City: Tottenham có thể chiến thắng một Manchester City đang bất ổn?

  Trong khi Tottenham đang có phong độ không được tốt, thì Manchester City cũng có những bất ổn trong thời gian gần đây.

  Trong khi Tottenham đang có phong độ không được tốt, thì Manchester City cũng có những bất ổn trong thời gian gần đây.

  Thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola đang có 14 trận thắng 3 trận hòa và 3 trận thua sau 21 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 53 bàn thắng để thủng lưới 20 bàn, có được 45 điểm xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng, có khoảng cách là 5 điểm so với đội đầu bảng là Arsenal và đang là câu lạc bộ có hàng công tốt nhất Ngoại Hạng Anh. Phong độ của câu lạc bộ này thời gian gần đây là không quá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Nếu vẫn để mất điểm thì Manchester City sẽ khó lòng đuổi kịp được Arsenal trong cuộc đua vô địch mùa giải này.

  Tottenham đang có 11 trận thắng 3 trận hòa và 7 trận thua sau 21 vòng đấu, ghi được 40 bàn thủng lưới 31 bàn, có được 36 điểm xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng, kém đội xếp thứ 4 là Manchester United 3 điểm. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Antonio Conte thời gian gần đây là không quá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 2 trận thắng và 3 trận thua. Nếu không kịp thời lấy lại phong độ, Tottenham rất khó để quay lại top 4 trên bảng xếp hạng. Trong 5 lần gặp nhau gần đây giữa 2 câu lạc bộ, Manchester City hơi nhỉnh hơn với 3 trận thắng và 2 trận thua. Với phong độ như hiện tại, khả năng chiến thắng của thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola là vẫn cao hơn.

  Ngoài ra, những trận đấu đáng chú ý khác ở vòng 22 Ngoại hạng Anh mùa bóng 2022 - 2023 như: Aston Villa - Leicester City, Brentford - Southampton, Brighton - Bournemouth, Newcastle - West Ham.

  Cao Duy

  Lịch thi đấu vòng 22 Ngoại hạng Anh mùa giải 2022 - 2023

  Thứ Bảy, 4-2

  03:00 Chelsea - Fulham
  19:30 Everton - Arsenal
  22:00 Aston Villa - Leicester City
  22:00 Brentford - Southampton
  22:00 Brighton - Bournemouth
  22:00 Manchester United - Crystal Palace
  22:00 Wolverhampton Wanderers - Liverpool

  Chủ Nhật, 5-2

  00:30 Newcastle - West Ham
  21:00 Nottingham - Leeds
  23:30 Tottenham - Manchester City

  Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/the-thao/the-thao-quoc-te/202301/vong-22-giai-bong-da-ngoai-hang-anh-2022-2023-tam-diem-tottenham-manchester-city-8275640/