Tăm bông - vật dụng hỗ trợ chị em làm đẹp

  Báo Doanh Nghiệp Việt Nam
  Gốc

  Chúng ta có thể sử dụng tăm bông để tẩy trang mắt, chấm chân tóc, xử lý vết sơn bị lem.

  Tẩy trang mắt

  Ảnh minh họa.

  Nếu không có bông tẩy trang, bạn có thể sử dụng đầu tăm bông để tẩy trang cho mắt của mình. Bằng cách nhúng phần đầu tăm bông vào dung dịch tẩy trang sau đó lau nhẹ lên phần mắt trang điểm, sử dụng đầu tăm bông sẽ giúp bạn tẩy trang phần mắt một cách kỹ càng và hiệu quả hơn.

  Giữ vệ sinh mỹ phẩm chăm sóc da

  Không phải hãng mỹ phẩm nào cũng hào phóng tặng cho bạn chiếc thìa xúc khi bạn mua kem dưỡng da. Để tránh việc cho tay tiếp xúc trực tiếp vào hũ kem gây mất vệ sinh, bạn có thể cắt đôi cây tăm bông và dùng nó như chiếc thìa xúc.

  Xung quanh vòi bơm, lỗ thoát dung dịch trang điểm luôn tập trung nhiều vi khuẩn, các chất trong mỹ phẩm bị ôxy hóa gây mụn cho da. Bạn hãy lấy tăm bông thấm chút toner có cồn lau chúng thường xuyên để đảm bảo mỹ phẩm khi đưa lên da sẽ sạch nhất có thể.

  Cho giấc ngủ ngon

  Trước khi đi công tác xa, hãy thấm chút tinh dầu vào những chiếc tăm bông và cho vào túi nilon có khóa kín.

  Những chiếc tăm bông ướp hương này sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần và không bị mệt mỏi hay mất ngủ khi xa nhà.

  Chấm chân khi tự nhuộm tóc

  Những chiếc tăm bông cũng cực kỳ hữu dụng trong việc chấm châm khi nhuộm tóc, nhúng một đầu tăm bông vào hỗn hợp thuốc nhuộm tóc sau đó vén từng lớp tóc rồi chấm vào phần chân tóc, sử dụng tăm bông sẽ giúp bạn chấm chân tóc dễ dàng mà còn giúp tránh việc nhuộm tóc không đều màu.

  Xử lý những vệt sơn móng tay bị lem

  Đổ một chút nước tẩy móng vào nắp của chai, nhúng một đầu tăm bông vào dung dịch nước tẩy móng sau đó lau sạch sơn móng tay lem nhem ở cạnh ngón tay hoặc phần da sát móng.

  Loại bỏ mụn

  Sử dụng tăm bông như một công cụ giúp loại bỏ mụn rất hợp vệ sinh. Hãy xông hơi da mặt để lỗ chân lông được giãn nở rồi sử dụng 2 chiếc tăm bông để nặn mụn, cách làm này giúp cho việc nặn mụn dễ dàng, không gây nhiều đau đớn mà còn giúp giữ vệ sinh cho da mặt.

  Theo Anh Đào/Tiêu dùng

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tam-bong-vat-dung-ho-tro-chi-em-lam-dep/20220514100002088