Tám bộ phim được chiếu tại Tuần lễ phim Đan Mạch 2016

Tám bộ phim Đan Mạch sẽ được trình chiếu cho khán giả Việt Nam trong Tuần lễ phim Đan Mạch, một trong các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Tám bộ phim được chiếu tại Tuần lễ phim Đan Mạch 2016 - Ảnh 1

Theo đó, từ ngày 19 đến 27-11, Tuần lễ phim Đan Mạch sẽ giới thiệu tám bộ phim: Chuyện tình Hoàng Gia, Ứng cử viên, Freddy Mặt Ếch, Hải tặc, Mini và Mozzies, Cuộc săn lùng, Gánh xiếc gia đình (phim tài liệu), và Trái tim câm lặng. Các phim sẽ được chiếu trong hai đợt nghỉ cuối tuần ở Hà Nội (Trung tâm chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ) và TP Hồ Chí Minh (Cinebox, 212 Lý Chính Thắng, quận 3). Các bộ phim được chọn lần này đều được quốc tế đánh giá cao và giành nhiều giải thưởng, đề cử khác nhau.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen chia sẻ : “Văn hóa nghệ thuật là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chúng tôi tin rằng, hoạt động văn hóa nghệ thuật giúp hình thành tư duy phản biện cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại. Qua các bộ phim này, chúng tôi hy vọng sẽ mang tới cho khán giả một cái nhìn thoáng qua về xã hội Đan Mạch hiện đại và hy vọng các bạn sẽ yêu thích phim cũng như chúng tôi”.

Thông qua Tuần lễ phim Đan Mạch do Novo Nordisk và JYSK tài trợ lần này, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống hiện đại của người dân Đan Mạch cũng như làm quen với ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch, nơi đã sản sinh ra nhiều nhà làm phim và diễn viên tài năng tầm cỡ thế giới.

Công chúng theo dõi trang mạng xã hội facebook của Đại sứ quán Đan Mạch có thể tham dự một cuộc thi nhỏ vào sáng 12-11, để giành vé xem phim ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.