"Tạm biệt" ho, sổ mũi ngày giao mùa với biện pháp "không kháng sinh"

Cho con đi học đúng đợt thời tiết giao mùa sáng nắng, chiều mưa. Đi lớp được 7 ngày, bé An An khóc nhiều đến mức viêm họng, khản tiếng. Vì hễ cứ kháng sinh vào là con lại phát nhiệt, rôm sảy rồi tiêu chảy đến gầy sọp cả người nên chị Ngoan phải tìm đến giải pháp khác. May mắn đến thật bất ngờ khi chỉ dùng đến ngày thứ 3 các triệu chứng của bé An đã thuyên giảm.

Họ tên mẹ: Lê Thị Ngoan

Địa chỉ: Số nhà 20, ngõ 303, đường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Họ tên bé: Bùi An An

Ngày sinh: 21/09/2013

Vì nhà neo người và muốn con bạo dạn sớm, chị Ngoan quyết định cho con đi lớp trong hoàn cảnh “chưa sẵn sàng”, nói đúng hơn là bất đắc dĩ khi bé An An được 22 tháng tuổi. Cho con đi học đúng đợt thời tiết giao mùa sáng nắng, chiều mưa. Cảnh sáng sớm đưa con đến lớp mà con cứ nằng nặc khóc lóc đòi về với bố mẹ đến khản cả tiếng, nước mắt nước mũi làm cả gia đình lo lắng. 7 ngày đầu đi lớp là 7 ngày con kêu khóc đòi về với bố mẹ. Khóc nhiều rồi bé An khản tiếng, ho rồi viêm họng đến mức nói không rõ. Ho kéo dài hơn cả tuần, lại chảy nước mũi rồi khó thở về đêm, chị cũng mất ngủ theo con rồi lại phải nghỉ việc ở nhà để theo dõi dù rất ái ngại với sếp.

"Tạm biệt" ho, sổ mũi ngày giao mùa với biện pháp "không kháng sinh" - Ảnh 1

Bé An An đi lớp (Ảnh: NVCC)

Biết cơ địa của con nóng hơn những đứa trẻ khác, chị Ngoan rất sợ mỗi lần dùng kháng sinh cho con. Chị chia sẻ: “Ngày trước con ốm cứ kháng sinh vào là cháu phát nhiệt, rôm sảy ở lưng rồi đi ngoài, gầy sọp cả người thậm chí uống men tiêu hóa cũng không khỏi nên mình không dám ra quầy thuốc để tự ý mua kháng sinh nữa”.

Tìm hiểu, mày mò kiến thức trên báo mạng, trên facebook, vô tình chị biết tới sản phẩm chứa Kha tử. Chị kể: “Vì con còn nhỏ quá nên mình phải tìm hiểu thật kỹ trước khi dùng. Đọc thông tin sản phẩm thấy chuyên gia phân tích quả Kha tử có thể chữa viêm họng cho trẻ mà không dùng tới kháng sinh, mình bắt đầu hi vọng. Để yên tâm hơn, mình lại hỏi thăm kinh nghiệm của một số mẹ đã cho con uống sản phẩm và được biết sản phẩm này giúp giảm nhanh ho, chảy nước mũi do viêm họng rất tốt nên quyết định dùng thử”.

"Tạm biệt" ho, sổ mũi ngày giao mùa với biện pháp "không kháng sinh" - Ảnh 2

Bé An An khỏe mạnh, nô đùa (Ảnh: NVCC)

Nếm thử thấy có vị ngọt, mùi thơm như socola, chị yên tâm cho bé uống: “Đọc thông tin thấy trẻ 2 tuổi dùng 2 gói/ngày nhưng cháu mới 22 tháng nên mình bước đầu chỉ thử dùng theo liều lượng ngày 1 gói xem sao. Không ngờ đến 3 ngày các triệu chứng ho, chảy nước mũi của con bắt đầu giảm và tới 1 tuần thì khỏi hẳn mà không phải uống 1 viên kháng sinh nào. Bố mẹ và ông bà ai cũng mừng lắm!”.

"Tạm biệt" ho, sổ mũi ngày giao mùa với biện pháp "không kháng sinh" - Ảnh 3

Mẹ An An đã có thể tự tin khi cho con đi lớp (Ảnh: NVCC)

Chị chia sẻ thêm: “Trộm vía đến giờ đã hơn 4 tháng, con thi thoảng có sụt sịt nhưng cũng chỉ qua loa thôi, mẹ chỉ kết hợp rửa mũi hàng ngày cho con, vệ sinh chân tay sạch sẽ và dùng sản phẩm chứa Kha tử là yên tâm. Còn con thì ngày nào cũng bảo: Mẹ pha “cà phê” cho con đi! Vì sản phẩm có vị socola, màu giống cà phê. Rồi tự cầm cốc, cầm thìa xúc, uống xong còn bảo mẹ: Mẹ uống cà phê đi mẹ, ngon lắm! Mình thật may mắn vì biết tới sản phẩm này. Cũng giới thiệu cho rất nhiều bạn bè lắm. Hầu hết ai cũng khen, có người chỉ dùng có 1 hộp thôi mà con đã khỏi rồi đấy”.

Hiện giờ, chị Ngoan đã yên tâm gửi con ở trường vì con ăn ngoan, vui chơi và rất hạnh phúc khi bé về nhà hát cho mẹ nghe: "À ơi à ơi mãi mãi chúng ta một gia đình nhỏ, một hạnh phúc to"!

>> Xem điểm bán sản phẩm mà mẹ Lê Ngoan đã sử dụng TẠI ĐÂY

>> Tổng đài tư vấn sức khỏe trẻ em: 1800 6855 (miễn cước gọi)

>> Website: www.bigbb.vn

"Tạm biệt" ho, sổ mũi ngày giao mùa với biện pháp "không kháng sinh" - Ảnh 4

Nguyễn Hương