Tắm biển tại Đài Loan, một lao động Quảng Bình tử vong

Đang đi dạo chơi cùng bạn tại một bãi biển ở Đài Loan, anh Nguyễn Văn Năng (lao động người Quảng Bình) xuống tắm thì bất ngờ bị sóng đánh dạt ra xa bờ.

Sáng 7/9, ông Lê Văn Duẫn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, ở địa phương vừa có một lao động đi làm việc ở Đài Loan bị tử vong.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Năng (SN 1991), trú xóm 10, xã Lý Trạch.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 4/9, anh Năng cùng bạn bè ra bãi biển Má Thầu – Tam Sui (khu vực Đạm Thủy, Đài Loan) dạo chơi.

Được một lúc, anh Năng xuống biển tắm và bất ngờ bị sóng đánh ra xa bờ, mất tích.

Đến sáng ngày 5/9, thi thể của anh Năng đã được tìm thấy. Hiện, nạn nhân đã được các nhà chức trách Đài Loan đưa vào nhà tang lễ Bản Chéo để chờ người thân tới nhận.

Anh Nguyễn Văn Năng trước lúc tử nạn. (Ảnh: Facebook)

Người nhà nạn nhân cho biết, anh Năng sang Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động đã hơn 1 năm nay, với mong muốn có thêm thu nhập giúp đỡ gia đình.

“Theo tôi được biết, để đưa thi thể em về quê an táng thì gia đình phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Trong khi đó, gia đình Năng lại làm nông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương”, ông Duẫn cho biết.

Hiện nay, một cộng đồng người Việt Nam đang lao động ở nước bạn có tên “Trái tim yêu thương Việt Nam tại Đài Loan” đang kêu gọi mọi người cùng nhau góp sức để đưa thi thể nạn nhân về quê an nghỉ.

Ngoài ra, vào chiều ngày 6/9, tại địa bàn xã Nam Trạch (Bố Trạch) cũng xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khác. Nạn nhân là em Nguyễn Thành Đạt, đang học lớp 9, Trường THCS Nam Trạch.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 6/9, khi một nhóm 9 em học sinh của trường này sau khi đánh bóng chuyền xong rủ nhau ra sông Dinh tắm. Một lúc sau, 2 em Nguyễn Thành Đạt và em Nguyễn Thanh Tùng truợt chân và bị nước cuốn ra xa.

Em Nguyễn Thành Đạt được đưa lên bờ, nhưng đã tử vong.

Nguyễn Thành Đạt bị nước nhấn chìm, khi người dân đưa được em lên thì đã tử vong.

Còn em Nguyễn Thanh Tùng may mắn được cứu lên bờ và cấp cứu kịp thời nên tỉnh lại.

Được biết, Tùng và Đạt đều đang học lớp 9. Riêng gia đình em Đạt chỉ có 2 mẹ con và hoàn cảnh rất khó khăn. Hiện nay, thi thể của em đã được gia đình và người dân đưa về nhà để lo hậu sự.

Ngô Huyền