Taliban thừa nhận tấn công căn cứ không quân NATO ở Afghanistan

Taliban đã thừa nhận gây ra vụ nổ trước đó cùng ngày ở căn cứ không quân của NATO tại Bagram thuộc tỉnh Parwan, phía Bắc thủ đô Kabul (Afghanistan).

Taliban thừa nhận tấn công căn cứ không quân NATO ở Afghanistan - Ảnh 1

Vụ nổ xảy ra tại căn cứ không quân của Mỹ và NATO. (Nguồn: Getty Images)

Reuters đưa tin, ngày 12/11, lực lượng vũ trang Taliban đã thừa nhận gây ra vụ nổ trước đó cùng ngày ở căn cứ không quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Bagram thuộc tỉnh Parwan, phía Bắc thủ đô Kabul (Afghanistan), làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Trong một thông điệp đăng tải trên tài khoản Twitter, người phát ngôn của Taliban, Zabihullah Mujahid đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Trước đó, các quan chức NATO cho biết sáng 12/11 đã xảy ra một vụ nổ tại căn cứ không quân của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Bagram, thuộc tỉnh Parwan, phía Bắc thủ đô Kabul, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Theo Sở chi huy sứ mệnh "Resolute Support" thuộc NATO, cho biết vụ nổ xảy ra khoảng 5 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương).

Căn cứ không quân Bagram, cách thủ đô Kabul khoảng 50 km về phía Bắc, là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ và NATO tại Afghanistan trong 15 năm qua.

Hiện có hơn 13.000 binh sỹ NATO đóng tại Afghanistan, trong đó đa số là người Mỹ, sau khi nhiệm vụ chiến đấu của liên minh quân sư này kết thúc hồi cuối năm 2014./.