Taliban đánh bom căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương, sau khi Taliban đánh bom căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan là căn cứ không quân Bagram.

Taliban đánh bom căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Afghanistan - Ảnh 1

Bagram là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan

Theo thông tin từ NATO, vụ nổ tại Bagram xảy ra vào sáng 12.11 (giờ địa phương) khiến nhiều binh sĩ bị thương vong, nhưng chưa xác định được quốc tịch của nạn nhân.

Ngay lập tức Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ nói trên, một hành động nằm trong chiến dịch "tổng tấn công" của nhóm phiến quân này trước khi đến mùa đông, thời điểm Taliban ít thực hiện các cuộc tấn công.

"Chúng tôi xác nhận rằng có một vụ nổ tại Sân bay Bagram sáng nay vào lúc 5 giờ 30 phút (giờ địa phương). Đã có một số thương vong", NATO cho biết trong tuyên bố ngắn của mình về vụ tấn công.

“Lực lượng Phòng vệ và nhân viên y tế của chúng tôi đang giải quyết tình hình”, tuyên bố cho biết thêm.

Sau đó NATO đã có một tuyên bố khác cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công là 4 và khoảng 14 người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ được xác định là do một thiết bị nổ được gài tại sân bay.

"Một thiết bị nổ đã phát nổ tại sân bay Bagram, dẫn đến nhiều thương vong. 4 người thiệt mạng trong vụ tấn công và khoảng 14 người khác bị thương", NATO cho biết trong tuyên bố của mình.

Trong thời gian gần đây tình hình an ninh tại Afghanistan đang có chiều hướng xấu đi nhanh chóng khi tổ chức phiến quân Taliban thường xuyên có những vụ tấn công trên khắp cả nước và chiếm được nhiều địa phương gần biên giới với Pakistan.

Ái Vi