Tài xế xe tải 'tố' phòng khám nha khoa tư nhổ răng làm mù mắt

Ngày 30/9, Thanh tra sở Y tế tỉnh Bến Tre đã nhận được đơn khiếu nại của một bệnh nhân cho rằng khi nhổ răng bị nhiễm trùng, mù mắt.

Theo đó, ông Lê Thành Huấn – Chánh Thanh tra sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, Thanh tra sở Y tế đã nhận được đơn khiếu nại của ông Phạm Văn Côn (SN 1978, ngụ huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về việc ông "tố" khi nhổ răng ở phòng khám nha khoa Tâm Đức (địa chỉ ấp Bình Hòa, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại) thì bị nhiễm trùng, gây mù mắt. Tuy nhiên, việc này cần phải được bộ phận chuyên môn của Sở thẩm định mới xác định được.

Tài xế xe tải 'tố' phòng khám nha khoa tư nhổ răng làm mù mắt - Ảnh 1

Nha khoa Tâm Đức nơi bị “tố” nhổ răng dẫn đến mù mắt ông Côn

Trước đó, trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Côn cho biết, ngày 13/7 vừa qua, khi răng bị đau nhức, ông Côn đến phòng khám nha khoa Tâm Đức khám và được bác sĩ Phong, Chủ phòng khám nhổ chiếc răng số 6 ở hàm trên. Khi nhổ răng xong, về nhà, ông Côn bị đau đầu, hàm sưng nên ngày hôm sau ông có xuống phòng khám thì được bác sĩ bán 3 ngày thuốc đem về nhà uống.

Uống thuốc xong, vẫn thấy không bớt đau nên gia đình chuyển ông Côn lên bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) cấp cứu. Sau đó, ông Côn tiếp tục được chuyển lên tuyến trên là bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh) điều trị hơn 1 tháng.

“Bác sĩ ở bệnh viện nói tôi bị nhiễm trùng huyết sau nhổ răng, đứt dây thần kinh số 3 và số 7 nên mắt trái giờ đã mù vĩnh viễn. Tuy nhiên, từ đó tới nay, khi liên lạc với bác sĩ trực tiếp nhổ răng thì bác sĩ này thoái thác trách nhiệm nên tôi đã làm đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng nhờ can thiệp”, ông Côn bức xúc nói.

Tài xế xe tải 'tố' phòng khám nha khoa tư nhổ răng làm mù mắt - Ảnh 2

Ông Côn cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại làm rõ trách nhiệm bác sĩ nhổ răng khiến ông mù mắt.

Cũng theo lời ông Côn, chi phí điều trị suốt 1 tháng ở bệnh viện tốn mấy chục triệu đồng. Trước đây ông làm nghề tài xế xe tải, mỗi tháng thu nhập gần 10 triệu đồng để nuôi vợ, nuôi con nhưng giờ bị mù mắt, răng hàm không cử động được, sức khỏe yếu, gần như người tàn phế nên ông Côn đã phải nghỉ việc.

Để có thông tin hai chiều, phóng viên tìm đến phòng khám Nha khoa Tâm Đức nhưng nơi đây đã đóng cửa. Một cán bộ phòng Y tế huyện Bình Đại xác nhận, nha khoa Tâm Đức đã thông báo ngưng hoạt động khoảng nửa tháng nay do hết hạn thuê nên trả lại nhà và phòng Y tế huyện đã nhận được đơn khiếu nại của bệnh nhân Phạm Văn Côn.

“Hiện Thanh tra sở Y tế Bến Tre đang giao cho các đơn vị liên quan tổ chức hòa giải, thương lượng giữa 2 bên. Nếu hòa giải không thành sẽ tiếp tục xử lý các bước theo quy định”, Chánh Thanh tra sở Y tế Bến Tre cho hay.

Thanh Lâm