Tài xế xe Camry 'thông chốt' khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Sau khi được lệnh của CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tài xế chiếc xe Toyota Camry giả vờ chấp hành rồi nhấn ga bỏ chạy.

Ngày 13/12, một lãnh đạo Đội CSGT huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang truy tìm tài xế lái xe ô tô Camry thông chốt tại Đường tỉnh 419 khi bị yêu cầu thổi nồng độ cồn.

 Tài xế Camry "thông chốt" khi bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Tài xế Camry "thông chốt" khi bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Trước đó, khoảng 14h44 ngày 12/12, tại chốt CSGT nằm trên Đường tỉnh 419, đoạn qua xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Toàn bộ diễn biến sau đó đã được camera hành trình của ô tô đi phía sau ghi lại.

Qua đoạn video có thể thấy tài xế chiếc Toyota Camry BKS 30F-009.97 đã có hành động liều lĩnh, giả vờ bật xi nhan chấp hành khi một chiến sĩ CSGT đang yêu cầu tấp vào lề đường, sau đó lợi dụng khoảng trống để tăng ga bỏ chạy. Vị này cho hay: "Chúng tôi đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để mời người lái xe Camry mang BKS 30F-009.97 lên làm việc".

Mời quý độc giả xem video: Tài xế xe Camry "thông chốt" khi yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Theo tìm hiểu của PV, bỏ chạy khi CSGT yêu cầu dừng xe được coi là hành vi không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Theo đó, tùy vào tính chất, mức độ của hành vi và loại phương tiện mà người vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với các mức khác nhau.

Cụ thể, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, tại điểm b khoản 5 Điều 5, người điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 4-6 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng (hình phạt bổ sung theo điểm b khoản 11 Điều 5).

Gia Đạt

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/tai-xe-xe-camry-thong-chot-khi-bi-yeu-cau-kiem-tra-nong-do-con-1785297.html