Tài xế xe buýt đi ngược chiều bị đình chỉ công tác

Cho xe đi lấn làn rồi chạy ngược chiều để thoát khỏi đoạn đường ùn tắc, tài xế xe buýt tuyến 40 ở Hà Nội bị công ty đình chỉ công tác.

Tài xế xe buýt đi ngược chiều bị đình chỉ công tác - Ảnh 1

Ngày 24.11, lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Yên Viên (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa xác minh việc xe buýt tuyến 40 chạy theo lộ trình “công viên Thống Nhất - Như Quỳnh” đi lấn làn trên đường Hai Bà Trưng và bị ôtô Santafe ép lùi.

"Đây là hình ảnh không đẹp nên chúng tôi đã đình chỉ công tác tài xế, yêu cầu giải trình toàn bộ sự việc, tiến hành kỷ luật theo quy chế", vị này cho hay.

Trước đó ngày 23.11, facebook Nguyễn Thế Hùng có đăng tải một đoạn video lên trang cá nhân ghi lại cảnh một chiếc xe buýt chạy lấn làn đang bị một chiếc ô tô khác ép chạy lùi trên phố.

Theo người đăng tải video thì sự việc xảy ra vào khoảng 10h49p ngày 23.11, tại đường Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, chiếc xe buýt số 40A (chạy tuyến Công viên Thống Nhất – Như Quỳnh) cố tình chạy lấn sang làn đường ngược chiều dù đang có rất nhiều phương tiện khác lưu thông trên đường, khiến giao thông bị ùn tắc.

Quá bức xúc với hành động của tài xế xe buýt, chiếc ô tô Santafe mang BKS: 51A-82169 lưu thông đúng chiều đã ép chiếc xe buýt phải lùi hàng chục mét.

Sau hai giờ đoạn video được đăng tải, phía đại diện của Hanoibus cũng đã liên hệ với người đăng tải video để xin cung cấp thêm một số thông tin về sự việc.

Thời điểm đó, một cảnh sát giao thông cũng đã có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc.

Chiều cùng ngày, Xí nghiệp xe buýt Yên Viên đã cử đại diện và tài xế vi phạm đến trụ sở Đội CSGT số 1, phòng cảnh sát giao thông Hà Nội để làm việc và nộp phạt hành chính.

"Sự việc nêu trên là đáng tiếc, đơn vị xin gửi lời xin lỗi tới khách hàng cũng như toàn bộ người tham gia giao thông trên tuyến phố hôm đó", lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Yên Viên nói.

Theo P.V (VNE)