Tài xế xe bus đột ngột ngất xỉu khi đang lái xe trên đường, phản ứng đặc biệt 1 giây trước đó nhận cơn mưa khen ngợi

Khi đang điều khiển xe bus, tài xế bỗng nhiên cảm thấy chóng mặt và ngay sau đó bất tỉnh, gục đầu xuống tay lái.

Ngày 11/4, tờ SCMP đưa tin về một sự việc giao thông hi hữu xảy ra tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc hôm 6/4. Đoạn video được trích từ máy quay giám sát cho người lái xe ghi lại cảnh tài xế xe bus đột ngột ngất xỉu và gục ngã khi đang điều khiển phương tiện.

Người lái xe - ông Lý đang lái xe trên đường bình thường thì đột ngột cảm thấy có dấu hiệu sức khỏe bất ổn, bị hoa mắt chóng mặt. Đúng như dự đoán của bản thân, chỉ vài giây sau tài xế đã bị ngất xỉu. Thế nhưng điều khiến video được lan truyền trên MXH Trung Quốc nhiều ngày qua nằm ở hành động cực kỳ trách nhiệm và nhanh nhạy của ông Lý trong giờ khắc nguy hiểm đó.

Dù đang di chuyển với tốc độ cao trên đường lớn, khi cảm thấy không khỏe, ông Lý ngay lập tức đã có thao tác cố gắng phanh xe lại và tấp vào bên lề đường. Không chỉ kịp thời giảm tốc độ, kéo phanh tay, ông Lý còn cẩn thận bấm cả nút mở cửa xe để các hành khách có thể dời xe nhanh chóng nếu chẳng may có va chạm nguy hiểm. Sau đó, ông gục đầu xuống vô lăng và bất tỉnh.

Các hành khách trên xe sau khi hú hồn vì cú phanh gấp đã nhanh chóng nhận ra tình trạng không ổn của tài xế. Một người hành khách đã cố gắng lay gọi ông Lý trong khi người khác gọi xe cấp cứu. Ông Lý nhanh chóng được đưa tới bệnh viện. May mắn là sau đó ông được chẩn đoán không có vấn đề đáng lo ngại về sức khỏe và đã được xuất viện.

Sau khi video được đăng tải và lan truyền, hành động nhanh nhạy cố gắng dừng xe để bảo vệ an toàn cho hành khách và mọi người đang lưu thông trên đường của tài xế Lý nhận được sự khen ngợi hết lời của cộng đồng mạng.

"Bác tài giỏi thật! Ông ấy rất có trách nhiệm với công việc của mình và xứng đáng để noi gương"

"Đây chính là ví dụ cho thấy sự trách nhiệm mà một người tài xế cần có"

"Nếu không nhờ phản ứng quá nhanh chỉ trong vài giây của lái xe thì thật không dám tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi trên xe có hàng chục người và biết bao nhiêu phương tiện khác nữa trên đường"

Nguồn: SCMP

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/video-tai-xe-xe-bus-dot-ngot-ngat-xiu-khi-dang-lai-xe-tren-duong-phan-ung-dac-biet-1-giay-truoc-do-nhan-con-mua-khen-ngoi-2202113442227898.htm