Tài xế vụ bỏ thi thể nam công nhân vào sau xe ô-tô chở về quê được thuê 1,5 triệu đồng

  86 liên quanGốc

  Kết quả khám nghiệm tử thi của Công an TP. Đà Nẵng cho thấy, nạn nhân tử vong do gãy nhiều xương sườn, dập não, vỡ hộp sọ...

  Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, khoảng 15h ngày 24/5, gia đình anh Hoàng Trọng D. (SN 1981, trú tại phường Thủy Xuân, TP. Huế) nhận được điện thoại thông báo D. bị tai nạn lao động tử vong. Trước khi xảy ra tai nạn lao động, anh D. cùng các công nhân thi công hệ thống dẫn điện tại dự án Condo2 (107 đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

  Đến 18h30 cùng ngày, người thân D. hoảng hốt khi nhận thi thể của anh từ 2 người đàn ông đi ô tô 4 chỗ BKS 43A-500.92. Khi người nhà anh D. ra khu vực xe thì chứng kiến thi thể anh D. được đặt trên một cán sắt để một phần sau cốp ô tô. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, người nhà anh D. giữ 2 người đàn ông lại và báo cho công an địa phương đến làm việc.

  Khai nhận với công an địa phương, 1 trong 2 người này cho biết, anh D. bị tai nạn lao động rơi từ tầng 16 của một công trình nhà cao tầng. Nghĩ rằng anh D. đã tử vong không có cơ hội cứu chữa nên họ dùng ô tô chở thi thể anh về bàn giao cho gia đình.

  Lời giải thích của 2 người đàn ông lạ mặt khiến người thân trong gia đình nạn nhân bức xúc. Họ cho rằng, cái chết của anh D. và hành động "lạ" khi bỏ thi thể nạn nhân trong cốp xe của những người trên là bất thường, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

  CQCA làm việc với gia đình anh D. liên quan tới vụ việc. Ảnh:V.Sơn

  Liên quan tới vụ việc đang gây xôn xao dư luận trên, thông tin với PV, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp cùng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vào cuộc điều tra, làm rõ.

  Trước đó, ngay trong đêm 24/5, sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã khẩn trương triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường nơi anh D. gặp nạn nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

  Mặt khác, một tổ công tác khác đi ra Huế để tiến hành khám nghiệm tử thi, đồng thời lấy thông tin từ phía gia đình nạn nhân.

  Tài xế xe ô tô khai nhận chở thi thể anh D. về quê với giá 1,5 triệu đồng. Ảnh: VNN

  Kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu của Công an TP. Đà Nẵng xác định, anh D. tử vong do bị gãy nhiều xương sườn, dập não, vỡ hộp sọ...

  Theo thông tin từ lãnh đạo CA quận Ngũ Hành Sơn, anh D. nhận thầu thi công phần điện tại công trình tổ hợp khách sạn Condo 2, sau đó nạn nhân rủ thêm một số công nhân cùng quê vào làm. Khi anh D. gặp nạn tử vong, những người làm cùng đã thuê xe grab đưa nạn nhân về quê.

  Trong quá trình làm việc với CQCA, tài xế chiếc xe ô tô chở thi thể anh D. khai nhận có quen biết với nhóm công nhân làm cùng nạn nhân. Khi biết sự việc, người tài xế này đã nhận chở thi thể anh D. về quê nhà với giá 1,5 triệu đồng.

  V.Sơn – C.Lê

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/phap-luat/tai-xe-vu-bo-thi-the-nam-cong-nhan-vao-cop-xe-cho-ve-que-khai-duoc-thue-15-trieu-dong-20200526145509297.htm