Tài xế taxi vận chuyển gần 3 kg ma túy từ Đà Nẵng vào Quảng Nam

Ngày 5/12, Viện KSND TP Đà Nẵng cho hay vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Văn La (SN 1979, trú Hội An, Quảng Nam) về tội 'Vận chuyển trái phép chất ma túy' theo quy định tại khoản 4, Điều 250 BLHS.

Lê Văn La là tài xế taxi tại khu vực thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam). Là lái xe taxi chuyên chở khách ở các tụ điểm ăn chơi nên Lê Văn La lợi dụng mối quan hệ với các dân chơi để kiếm thêm việc tiếp tay cho các đối tượng vận chuyển ma túy.

Đối tượng Lê Văn La

Đối tượng Lê Văn La

Theo đó, Lê Văn La quen biết với một người và được người này đặt vấn đề thuê vận chuyển trái phép chất ma túy với giá từ 2-3 triệu đồng tiền công.

Khoảng 17h12, ngày 19/2, một người nam nói giọng Quảng Trị (không rõ nhân thân, lai lịch) sử dụng số điện thoại 0346…gọi cho La nói đi đến ngã tư đường Trường Chinh-Lê Trọng Tấn (Đà Nẵng) để nhận ma túy.

Theo yêu cầu, tài xế La đi đến điểm hẹn. Tại đây, tài xế này gặp một nam thanh niên mang áo sơ mi trắng, bịt khẩu trang đứng đợi sẵn. Người này hỏi ông La bằng giọng Quảng Trị: “Lấy đồ cho anh Lên à”. Ông La gật đầu, sau đó ấn mở khóa của cửa xe taxi để người thanh niên mở cửa bỏ túi xách vào hàng ghế sau xe.

Nhận túi xách chứa ma túy của nam thanh niên xong, Lê Văn La lái xe đi về hướng Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam). Tuy nhiên, khi đi đến ngã ba đường Trường Chinh - Lê Đại Hành (Đà Nẵng), Lê Văn La bị công an phát hiện bắt quả tang, thu giữ gần 2.918,81 gam ma túy loại Ketamine được ngụy trang trong những túi chè khô.

Trang Trần

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: https://baove.congly.vn/tai-xe-taxi-van-chuyen-gan-3-kg-ma-tuy-tu-da-nang-vao-quang-nam-41095.html