Tài xế taxi liên tiếp trả lại 600 triệu đồng cho hành khách

Lái xe Mai Văn Trăm, đội xe Deluxe (TP Hồ Chí Minh) chở khách từ Dương Quảng Hàm (Gò Vấp) về Cảng Bến Nghé (quận 7). Khi đến địa điểm dừng, khách hàng vội xuống xe nên để quên hơn 100 triệu đồng trên xe. Sau đó, anh Trăm đã báo lại Tổng đài để trao lại số tiền trên.

Tài xế taxi liên tiếp trả lại 600 triệu đồng cho hành khách - Ảnh 1

Khách hàng Tô Anh Văn vui mừng nhận lại số tiền hơn 100 triệu đồng.

Ngày 17-9, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh cho biết, vào lúc 20h30 ngày 16-9, Ban lãnh đạo Công ty cùng điều hành và lái xe đã làm thủ tục bàn giao, trả lại số tiền hơn 100 triệu đồng cho khách hàng Tô Anh Văn (quê huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, thường trú tại TP Hồ Chí Minh) do để quên trên xe.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 16-9, lái xe Mai Văn Trăm (số tài 5712, đội xe Deluxe) chở anh Văn từ Dương Quảng Hàm (Gò Vấp) về Cảng Bến Nghé (quận 7). Tuy nhiên, khi đến địa điểm dừng, anh Văn vội xuống xe và đã để quên chiếc túi bên trong có hơn 100 triệu đồng trên xe.

Khi anh Trăm di chuyển đến cầu Khánh Hội thì phát hiện túi tiền bên cạnh cửa xe, chỗ ghế khách vừa ngồi. Lập tức, anh Trăm đã báo lại Tổng đài. Cùng lúc đó, anh Văn cũng liên hệ với tổng đài báo để quên chiếc túi bên trong có hơn 100 triệu đồng. Sau đó, tổng đài đã mời anh Văn đến Công ty để trao lại số tiền trên.

Trước đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh - Chi nhánh Cần Thơ cũng vừa trao thưởng và biểu dương lái xe Lê Văn Hoàng (Mai Linh Cần Thơ) đã có hành động đẹp trả lại khách số tiền gần 500 triệu đồng. Sự việc xảy ra vào tối 12-9, anh Huỳnh Tấn Lộc mang theo một túi xách đựng gần 500 triệu đồng cùng một số giấy tờ cá nhân đi taxi Mai Linh mang BKS 65A-058.30 trên địa quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tuy nhiên, khi đến địa điểm dừng, anh Lộc vội xuống xe và đã để quên túi xách trên xe. Sau đó, anh Lộc nhớ ra mình đã quên túi xách liền liên hệ với Tổng đài Mai Linh nhờ trợ giúp. Khoảng 15 phút sau, anh Hoàng đã báo cáo về Công ty và liên hệ với anh Lộc để trao trả lại số tiền.

Hà Phạm