Tài xế taxi bị sa thải vì "chém” cước phí du khách nước ngoài

Liên quan đến vụ một du khách người Hàn Quốc phản ánh bị tài xế của hãng taxi Hải Vân tại Đà Nẵng “chặt chém” lấy số tiền 700.000 đồng cho 6 Km, chiều 7/8, ông Đoàn Trung Lâm – Giám đốc Điều hành taxi Hải Vân cho biết, đã sa thải tài xế Nguyễn Trường Giang (tài xế được xác định liên quan đến vụ việc).

Tài xế trên cũng đã bị phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, Nhiều khả năng tài xế Giang sẽ không còn cơ hội hành nghề taxi trên địa bàn Đà Nẵng trong tương lai.

Tài xế Nguyễn Trường Giang - người bị tố 'chém' cước phí của du khách Hàn Quốc (Ảnh: GT)

Cũng theo ông Lâm, sáng cùng ngày, Lãnh đạo hãng taxi Hải Vân cùng tài xế Nguyễn Trường Giang đã có cuộc gặp với nữ du khách người Hàn Quốc để gửi lời xin lỗi, trả lại khoản tiền 700.000 đồng. Đồng thời, trong những ngày lưu lại Đà Nẵng, vị khách này sẽ được đi taxi Hải Vân miễn phí và có tài xế riêng biết tiếng Hàn phục vụ.

Trước đó, khoảng 22h ngày 4/8, tài xế Giang nhận được yêu cầu cuốc xe từ một nữ du khách người Hàn Quốc, với điểm đón là sân bay Đà Nẵng và điểm dừng là đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Khi trả khách, tài xế Giang “hét” phí cuốc xe là 700.000 đồng trong khi đồng hồ đồng hộ hiện 50.000 đồng. Ngay sau đó, nữ du khách trên đã phản ánh bằng tin nhắn điện thoại lên Sở GTVT Đà Nẵng.

Qua truy xuất, sàng lọc, Hiệp hội taxi Đà Nẵng xác định tài xế Nguyễn Trường Giang của hãng taxi Hải Vân là người bị tố chặt chém giá. Vụ việc được điều tra và xử lý nhanh chóng nhờ có sự vào cuộc của Sở GTVT Đà Nẵng.

Quang Linh