Tài xế say rượu chửi bới CSGT bị phạt 19,5 triệu đồng

Chiều 10-11, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Ngô Ngọc (48 tuổi, trú xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) số tiền 19,5 triệu đồng.

Ông Ngọc bị phạt vì 2 hành vi: Có nồng độ cồn quá 0,4 mg/lít khí thở khi điều khiển ô tô (phạt 17 triệu đồng, do nồng độ cồn của ông Ngọc lên đến 0,76 mg/lít khí thở) và có lời nói lăng mạ đối với người thi hành công vụ (phạt 2,5 triệu đồng). Ngoài ra, ông Ngọc cũng bị tước giấy phép lái xe 5 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Ngọc đã chấp hành nộp phạt. Sau khi xảy ra vụ việc, ông Ngọc cũng đã viết tường trình nhìn nhận hành vi không đúng mực của mình.

Như Báo Công lý đã thông tin trước đó, vào khoảng 20h50 ngày 27-10, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km 998 + 200 thuộc Quốc lộ 1A địa phận xã Tam An (huyện Phú Ninh, Quảng Nam), tổ tuần tra của Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) phát hiện xe ô tô mang BKS 92A – 009.28 có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Tài xế say rượu có thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng

Vào thời điểm trên, lái xe đã không chấp hành và liên tục có những lời lẽ thô tục, xúc phạm cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ. Sau khi thuyết phục, tài xế xuất trình giấy tờ xe cùng giấy phép lái xe mang tên Ngô Ngọc (SN 1968, trú tại xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu tạm giữ phương tiện. Ông Ngọc ngay lập tức vào trong xe đóng cửa cố thủ, không chấp hành lệnh tạm giữ của tổ công tác. Đội CSGT số 1 phải mời đại diện Công an xã Tam An, lực lượng Cảnh sát 113 cùng người dân đến chứng kiến, lập biên bản niêm phong và tiến hành đưa chiếc ô tô trên về tạm giữ.

Sơn Tùng