Tài xế ô tô con nghi buồn ngủ, suýt tông thẳng vào xe đối diện

Chiếc Mitsubishi Attrage lao hẳn sang làn ngược chiều mà không có dấu hiệu giảm tốc độ. May mắn, tài xế ô tô có gắn camera hành trình đã kịp đánh lái để tránh cú tông kinh hoàng.

Tình huống giao thông cực kỳ nguy hiểm vừa được tài khoản Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ trên diễn đàn Otofun và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng.

Xem video:

(Nguồn video: Nguyễn Tuấn Anh/Otofun)

Theo chia sẻ của anh Tuấn Anh, đoạn video do camera hành trình ghi lại vào khoảng 14h40 phút ngày 22/6 trên tuyến QL7 đoạn qua xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Khi chiếc xe có gắn camera hành trình đang di chuyển với tốc độ trên 70km/h trên tuyến đường trên thì bất ngờ, một chiếc xe con hiệu Mitsubishi Attrage màu trắng đi ngược chiều lấn hẳn sang làn đối diện.

Khi nhận thấy điều bất thường, tài xế xe có gắn camera hành trình đã có chút giật mình nhưng kịp đánh lái sang bên trái để tránh chiếc xe nói trên. Còn chiếc Attrage sau đó cũng đã trở lại làn đường của mình. May mắn cho cả hai khi đã không có bất cứ va chạm vào xảy ra.

Chiếc xe con đi với tốc độ cao, lấn hẳn sang làn đối diện (Ảnh cắt từ clip)

Chiếc xe con đi với tốc độ cao, lấn hẳn sang làn đối diện (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi đăng tải, đoạn video đã nhận được nhiều sự quan tâm, bình luận của cộng đồng lái xe. Đa số cho rằng, tài xế chiếc Mitsubishi Attrage đã bị buồn ngủ khi cầm lái trên đường, dẫn đến bị lạc tay lái mà không biết. Đây là tình huống cực kỳ nguy hiểm bởi nếu không kịp tránh, hai chiếc xe sẽ đấu đầu trực diện với tốc độ rất cao, khi đó hậu quả là rất nặng nề.

Các chuyên gia về lái xe an toàn cũng cho rằng, việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và buồn ngủ không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn dễ dẫn đến tai nạn cho người khác. Để hạn chế điều này, nên ngủ đủ giấc, đặc biệt là trước khi lái xe vào buổi sáng sớm hoặc buổi trưa; đồng thời, tuyệt đối tránh uống rượu bia trước khi cầm lái.

Nếu nhận thấy bản thân có những biểu hiện buồn ngủ khi lái xe, tài xế có thể rửa mặt bằng khăn ướt; uống các đồ uống như nước lạnh, cà phê; bật nhạc hoặc nói chuyện vời người bên cạnh để quên đi cơn buồn ngủ. Nếu đã thực hiện các biện pháp trên mà không đỡ, nên dừng hẳn xe lại ở một nơi an toàn để chợp mặt khoảng 10-15 phút cho hết buồn ngủ rồi di chuyển tiếp.

Nguồn video: Nguyễn Tuấn Anh/Otofun

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Hoàng Hiệp

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tai-xe-o-to-con-nghi-buon-ngu-suyt-tong-thang-vao-xe-doi-dien-2294663.html