Tài xế ô tô bỏ trốn khi tông xe 3 bánh bốc cháy, thương binh bỏng nặng vì cứu cháu

Theo anh Việt Hòa, sau khi gây tai nạn khiến xe ba bánh của bố mình bốc cháy, tài xế ô tô đã bỏ trốn.

Tối 4.6, bố anh Việt Hòa là chú Hoàng Lâm chở cháu nhỏ bằng xe ba bánh qua cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) thì bị ô tô tông từ phía sau. Sau va chạm, xe ba bánh bốc hỏa nhưng điều đau lòng là chú Hoàng Lâm bị bỏng nặng khi cố gắng cứu cháu nhỏ khỏi đám cháy.

Anh Việt Hòa chia sẻ chuyện này trên Facebook với hy vọng có người hay camera hành trình quay lại clip tài xế ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy:

"Vào khoảng 19 giờ 10 đến 19 giờ 40 hôm qua ngày 4.6, bố tôi là Hoàng Lâm, thương binh đi xe ba bánh chở cháu nhỏ trên theo hướng từ Minh Khai lên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội).

Khi bố tôi chạy đến cột T20 cầu Vĩnh Tuy thì bị ô tô 7 chỗ từ sau lao tới tông trúng. Sau khi gây tai nạn, tài xế ô tô đã bỏ trốn.

Xe ba bánh bốc cháy và bố tôi dù bị gãy chân vẫn cố lao vào cứu cháu bé khỏi đám cháy nên bị bỏng rất nặng, khoảng hơn 70% cơ thể, bề mặt da bỏng rất sâu và tổn thương đến đường hô hấp.

Mong các bạn nào hôm qua lưu thông ở khu vực trên có camera hành trình hoặc hình ảnh liên quan xin cung cấp cho gia đình tôi ạ! Gia đình tôi xin cảm ơn và hậu tạ!”.

Chú Hoàng Lâm bị bỏng nặng và phải thở oxy.

Nghẹn ngào khi thấy ảnh Hoàng Lâm nằm trên giường bệnh và cảm phục hành động cứu cháu nhỏ, nhiều người bức xúc với tài xế ô tô gián tiếp khiến chú bị bỏng nặng và rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhiều dân mạng chia sẻ lại status của anh Việt Hòa với hy vọng có người quay được biển số ô tô để CSGT xử lý tài xế bất lương.

Chị đại dừng xe máy trước đầu ô tô tải ở Hà Nội nói chuyện điện thoại:

Dù ô tô tải trước mặt và cả sau lưng nhưng người phụ nữ đầu trần vẫn thản nhiên dừng xe máy giữa đường nói chuyện ĐTDĐ. Đến khi nghe tiếng còi xe tải phía sau, chị đại mới chịu ngừng cuộc nói chuyện và chạy đi.

Nhân Hoàng