Tài xế đâm chết nữ phóng viên bị bắt

(Tin tức pháp luật) - Chiếc xe chạy với tốc độ 70km/h đã hất văng chị Nguyễn Thị Hồng Sen ra xa hơn 10m, khiến cô tử vong, tài xế bị bắt.

( Tin tức pháp luật) - Chiếc xe chạy với tốc độ 70km/h đã hất văng chị Nguyễn Thị Hồng Sen ra xa hơn 10m, khiến cô tử vong, tài xế bị bắt.

Chiều 11/11, Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã bắt khẩn cấp tài xế xe khách Nguyễn Văn Hùng (ngụ Bình Định) về hành vi Vi phạm các quy định về điều khiển giao thông đường bộ.

Theo thượng tá Huỳnh Tiến Dũng, Trưởng Công an huyện Đức Phổ, khoảng 20h ngày 9/11, chị Nguyễn Thị Hồng Sen (26 tuổi, phóng viên Đài Truyền thanh huyện Đức Phổ) đi xe máy trên đoạn ngã ba Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Phổ Ninh, hướng từ Nam ra Bắc thì bị xe khách loại nhỏ của Hùng đi cùng chiều tông phải.

Nữ phóng viên Nguyễn Thị Hồng Sen mất đi để lại con nhỏ 3 tuổi cùng cha mẹ già trong gia đình khó khăn, thiếu thốn. Ảnh: Trí Tín.

Nữ phóng viên Nguyễn Thị Hồng Sen mất đi để lại con nhỏ 3 tuổi cùng cha mẹ già trong gia đình khó khăn, thiếu thốn. Ảnh: Trí Tín.

Khai với công an, tài xế Hùng thừa nhận, nghe tin siêu bão Haiyan chuẩn bị vào miền Trung, anh ta đã chạy xe với tốc độ 70km/h khi chở khách từ hướng Bình Định ra Đà Nẵng. Do mưa lớn hạn chế tầm nhìn, đến đoạn thuộc xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, tài xế đã tông vào phía sau xe chị Sen.

Nhiều người dân địa phương cho biết, chị Sen đang đi trong phần đường xe máy thì bị xe khách húc văng xa hơn 10m. Sau khi xảy ra tai nạn, nữ phóng viên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm nhưng không qua khỏi.

Ông Phạm Ngọc Âu, Trưởng Đài truyền thanh huyện Đức Phổ xác nhận, chị Sen được cơ quan phân công theo dõi, đưa tin về siêu bão Haiyan tại hai xã Phổ Văn và Phổ Quang. Đến chiều tối 9/11, trên đường về cơ quan làm chương trình thời sự phát thanh phát lúc 21h thì nữ phóng viên gặp nạn.

"Chị Sen là phóng viên yêu nghề, được đồng nghiệp cơ quan tin yêu. Chị còn là một cộng tác viên tích cực của báo Quảng Ngãi, Đài phát thanh truyền hình Quảng Ngãi. Sen mất đi là chúng tôi đã mất người em, người đồng nghiệp cần mẫn, năng động của cơ quan", ông Âu nói vẻ xúc động.

Phóng viên Võ Thanh Kỳ, người làm cùng bộ phận phát thanh với chị Sen, cho biết lịch trực bão lũ cơ quan đã ưu tiên cho phóng viên nữ có thể sắp xếp về sớm với gia đình nhưng chị Sen và các nữ phóng viên khác nhất quyết làm việc như mọi người.

Anh Kỳ kể sau khi họp kế hoạch xong, chị Sen nói với anh: "Thiên tai ai cũng sốt ruột, chia việc với anh em để mau xong việc rồi về lo việc gia đình, với lại phải cập nhật thông tin sớm cho bà con biết đường mà lo liệu". Bản tin lúc 21g đã không có giọng Sen, kể tới đó anh Kỳ bùi ngùi.

Trưa 10/11, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị.

Ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, cho biết: "Ngoài hỗ trợ trước mắt 5 triệu đồng, huyện đang xem xét giải quyết chế độ cho chị Sen, vì đây là trường hợp tử vong trong khi đi công tác".

Trang Trang ( Tổng hợp Express, Thanh niên, Tri thức)