Tài xế chết trong cabin: 34,3 tấn thép bị cướp

Công an xác định tài xế chết trong cabin do bị giết, toàn bộ số hàng trên xe gồm 34,3 tấn thép đã bị cướp.

Tài xế chết trong cabin ô tô được xác định là Chu Văn Phong (SN 1976, ở thôn Thanh Hội, xã Trung Hòa, huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Ngày 17/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh và CBCS Viện Khoa học hình sự, Bộ Công đã hoàn tất công tác khám nghiệm, điều tra vụ lái xe bị chết trong cabin. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản.

Được biết anh Phong chở sắt thép từ Hải Dương về Hà Nội giao hàng. Sau khi nhận sắt thép, anh Phong “mất tích” cho đến khi được phát hiện.

Cơ quan công an khám nghiện hiện trường

Kết quả khám nghiệm, cơ quan điều tra xác định, nạn nhân bị hung thủ dùng dao sát hại ở một địa điểm khác, sau đó trói chân tay đưa nạn nhân đến khu vực trên rồi bỏ lại. Anh Phong được phát hiện trong tình trạng nằm ở ghế nghỉ phía sau ghế lái, bên trong cabin ô tô.

Chiếc xe tải được phát hiện xác lái xe bên trong cabin

Cơ quan điều tra cũng xác định, toàn bộ số hàng trên xe gồm 34,3 tấn thép đã bị cướp. Được biết số thép trên được bán ra thị trường với giá gần nửa tỷ đồng.

Ngày 17/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản, đồng thời tích cực điều tra, truy bắt đối tượng phạm tội.

Trước đó, chiều 16/2, người dân phát hiện một xe ô tô tải đỗ ở đường đôi 280 (thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhiều ngày nay.

Cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi

Thấy có chuyện bất thường, một số người dân đã leo lên cabin ô tô để kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện thi thể người đàn ông trong tình trạng bị trói chân tay, trùm chăn kín người, đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Văn Minh (Tổng hợp)