Tài xế chạy ô tô chở cây thông Noel với tốc độ 294 km/h

  Báo VietnamNet
  1 liên quanGốc

  Chiếc Audi RS6 đã lập kỷ lục tốc độ đạt gần 300 km/h khi chở theo cây thông gắn trên nóc xe, vượt xa tốc độ trước đó thực hiện trên chiếc Porsche 911 Turbo.

  Kỷ lục tưởng như điên rồ trên tưởng chừng chỉ để mừng ngày lễ Giáng sinh nhưng lại rất có ý nghĩa mang tính thử nghiệm khí động học.

  Mới đây, hãng độ xe Hennessey Performance ở Mỹ đã thử nghiệm tốc độ trên chiếc Audi RS6 Avant với một cây thông buộc trên giá nóc. Theo như lời của John Hennessey, ông chủ của hãng độ, chiếc xe này vốn là của vợ ông và đã được độ lại với tổng công suất lên tới 800 mã lực. Một sức mạnh chưa từng thấy ở dòng xe Wagon vốn dành cho gia đình.

  John Hennessey đã đưa chiếc xe đến một đường băng sân bay đã đóng cửa, nơi ông đang tiến hành thử nghiệm với siêu xe Venom F5 sắp ra mắt của công ty.

  Audi RS6 Avant chạy thử nghiệm chở cây thông với tốc độ 294 km/h

  Audi RS6 Avant chạy thử nghiệm chở cây thông với tốc độ 294 km/h

  Người lái thử là Spencer Geswein đưa chiếc Audi đạt vận tốc 330 km/h mà không có cây trên nóc, sau đó thử lại với một thân cây thông gắn phía trên. Kết quả cùng quãng đường, cùng người lái, chiếc xe đạt tốc độ 294 km/h và mất 10 giây để đạt tốc độ này.

  Đây cũng là kỷ lục tự phá mới của hãng độ xe Hennessey Performance với thử nghiệm chở cây thông trên nóc xe. Trước đó vào năm 2019, hãng đã thử với chiếc SUV Jeep Grand Cherokee Trackhawk độ 1.000 mã lực và đạt được tốc độ kỷ lục 291 km/h.

  Tốc độ trên bảng đồng hồ ghi nhận 183 mph (khoảng 294 km/h) và hình ảnh cây thông "lép kẹp" vì sức gió.

  Tốc độ trên bảng đồng hồ ghi nhận 183 mph (khoảng 294 km/h) và hình ảnh cây thông "lép kẹp" vì sức gió.

  Gần nhất, Hennessey đã thử với chiếc Porsche 911 Turbo độ 750 mã lực và chỉ chạy được 281 km/h. Theo hãng độ xe, tốc độ của chiếc Porsche chậm hơn so với Audi là do khí động học và cây cản gió tới động cơ đặt phía sau, làm giảm hiệu suất của nó, trong khi trên chiếc Audi, động cơ đặt trước có thuận lợi hơn.

  Đình Quý (theo Fox News)

  Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/sau-tay-lai/tai-xe-chay-o-to-cho-cay-thong-voi-toc-do-294-km-h-803996.html