Tài tử thích mặc váy Billy Porter thừa nhận nhiễm HIV 14 năm trước

  6 liên quanGốc

  Phải mất đến 14 năm, Billy Porter mới thoát khỏi mặc cảm để công khai việc nhiễm HIV.

  Trong cuộc phỏng vấn độc quyền gần đây với The Hollywood Reporter, Billy Porter khiến cả thế giới sững sờ khi thừa nhận nhiễm HIV từ 14 năm trước.

  Tài tử 6x gọi 2007 là năm tồi tệ nhất trong cuộc đời anh. “Tôi đã ở trên bờ vực của bóng tối trong khoảng một thập kỷ hoặc lâu hơn, nhưng năm 2007 là năm tồi tệ nhất. Tháng 2, tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tháng 3, tôi ký giấy phá sản. Và tháng 6, tôi nhận kết quả dương tính với HIV”, anh kể.

  Theo Porter, sự xấu hổ trong thời gian đó cộng với sự xấu hổ đã tích tụ trong suốt cuộc đời khiến anh câm lặng. Suốt 14 năm kể từ thời điểm định mệnh đó, ngôi sao đoạt giải Emmy không dám nói với ai, sợ bị gạt ra ngoài lề và bị trả thù trong ngành công nghiệp giải trí không phải lúc nào cũng đối xử tốt với anh.

  Ngôi sao “Pose” cho biết, sự cô lập do đại dịch COVID-19 khiến anh phải suy ngẫm về bí mật của mình. Nói chuyện với mẹ là điều khó khăn nhất đối với Porter. “Bà ấy nói: Con đã mang cái này 14 năm rồi? Đừng bao giờ làm điều này nữa. Mẹ là mẹ của con, mẹ yêu con dù bất kể điều gì xảy ra. Tôi biết là tôi đã không hiểu làm thế nào để công khai điều đó từ sớm, để đến giờ đã nhiều năm trôi qua”, Porter nhớ lại.

  Billy Porter tiết lộ nhiễm HIV sau 14 năm giữ kín trên The Hollywood Reporter.

  Porter khẳng định anh của hiện tại là “người khỏe mạnh nhất mà tôi từng có”.

  “Sự thật là sự chữa lành. Tôi hy vọng điều này giải phóng tôi để tôi có thể trải nghiệm niềm vui thực sự, không khoa trương, để tôi co thể trải nghiệm sự bình yên, sự gần gũi và để tôi có thể quan hệ tình dục mà không phải xấu hổ. Điều này dành cho tôi”, anh nói.

  Trước khi công khai sự thật, Porter sử dụng Pray Tell, nhân vật dương tính với HIV trong “Pose” – loạt phim truyền hình Mỹ đề tài LGBTQ+, lấy bối cảnh ở New York vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng AIDS vào những năm 80. Phim lên sóng vào năm 2018 với 3 mùa. Phần thể hiện xuất sắc giúp Porter nhận được một giải Emmy. Anh khẳng định, không ai trong đoàn làm phim có thể ngờ những gì anh làm được lại rút ra từ cuộc sống thật.

  Billy Porter sinh năm 1969, sinh ra ở Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ. Anh là diễn viên, ca sĩ, giảng viên thanh nhạc nổi tiếng ở Hollywood. Ngoài giải Emmy cho “Nam diễn viên chính xuất sắc” vào năm 2019, Porter từng thắng một giải Tony cho Nam diễn viên nhạc kịch xuất sắc nhất vào năm 2013.

  Ngoài ra, Porter để lại ấn tượng không nhỏ đối với công chúng thế giới bởi những bộ váy “chặt chém” loạt mỹ nhân Hollywood trên các thảm đỏ sự kiện uy tín.

  Billy Porter nổi tiếng với những lần mặc váy xuất hiện trên thảm đỏ.

  Về đời tư, Porter kết hôn với bạn đời đồng tính, Adam Smith, vào năm 2017. Hai người bắt đầu mối quan hệ yêu đương từ năm 2009 sau khi tình cờ gặp gỡ trong bữa tiệc tối ở New York.

  Billy Porter đang hạnh phúc bên chồng.

  Về kế hoạch trong tương lai gần, loạt phim “Pose” có Porter tham gia đang ở mùa cuối. Hiện, anh đang viết hồi ký, chuẩn bị cho bộ phim tài liệu về cuộc đời anh – dự kiến ra mắt vào cuối năm nay trên Netflix, và anh cũng đảm nhận vai vị tiên đỡ đầu trong bộ phim mới mang tên “Cinderella” (Cô bé Lọ Lem), dự kiến phát hành vào tháng 9 trên Amazon Prime.

  Tú Oanh

  Theo The Hollywood Reporter

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tai-tu-thich-mac-vay-billy-porter-thua-nhan-nhiem-hiv-14-nam-truoc-post1338278.tpo