Tài tử Matt Damon dội nước nhà xí lên đầu

Ngôi sao Hollywood thực hiện lời thách thức “Ice Bucket Challenge” đến từ MC Jimmy Kimmel và người bạn thân Ben Affleck theo cách khác người.

Sau khi nhận được lời thách thức Ice Bucket Challenge từ MC Jimmy Kimmel và Ben Affleck, tài tử cảm thấy vô cùng bối rối. Ngôi sao chắc chắn muốn tham gia vào phong trào có ý nghĩa đang gây sốt nhưng anh lại không muốn lãng phí nguồn nước sạch.

Video Matt Damon sử dụng nước nhà xí để thực hiện Ice Bucket Challenge Do tài tử là người đồng sáng lập ra một tổ chức tìm kiếm nguồn nước sạch nên anh thực hiện Ice Bucket Challenge theo một cách rất riêng.

Tài tử Matt Damon vốn là một trong những thành viên sáng lập ra tổ chức phi lợi nhuận mang tên Water.org, chuyên cung cấp các giải pháp về nước sạch để uống cho nhiều quốc gia chậm phát triển và còn đang ở trong tình trạng thiếu nước. Đối với anh, dội một xô nước sạch lên đầu cũng là điều lãng phí.

Tài tử không muốn lãng phí một xô nước sạch khi tham gia Ice Bucket Challenge.

Anh giải thích trong video thực hiện Ice Bucket Challenge rằng: “Chuyện này không hề dễ đối với cá nhân tôi. Không chỉ bởi California đang gặp hạn hán, mà còn bởi tôi là người đồng sáng lập nên Water.org. Chúng tôi từng vẽ ra viễn cảnh về một ngày mà toàn bộ nhân loại đều có nước sạch để uống. Hiện có khoảng 800 triệu người trên thế giới chưa được hưởng điều này, nên việc tôi lãng phí một xô nước sạch để dội lên đầu xem ra không bình thường chút nào”.

Nam diễn viên cho rằng sử dụng nước từ toa-lét để thực hiện lời thách thức là một điều phù hợp với những gì mà anh theo đuổi, bởi còn khoảng 2,4 tỷ người trên toàn cầu chưa có hệ thống làm sạch nước. Matt Damon bổ sung thêm rằng nước trong nhà xí tại nhiều quốc gia phương Tây vẫn còn sạch hơn nhiều so với nước uống tại nhiều đất nước chậm phát triển trên thế giới.

Trước khi dội nước nhà xí lên đầu, Matt Damon tiếp tục thách thức tài tử George Clooney, rocker Bono của nhóm U2 và ngôi sao bóng bầu dục Tom Brady tham gia Ice Bucket Challenge.

Sao Marvel thách Angelina Jolie úp xô nước đá lên đầu Trào lưu Ice Bucket Challenge vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt mà thậm chí còn tiếp tục được hâm nóng bởi sự tham gia của hàng loạt các ngôi sao đến từ Marvel Studios.

Trào lưu Ice Bucket Challenge gây sốt trong những ngày qua nhằm kêu gọi ý thức cộng đồng về căn bệnh ALS (xơ cứng teo cơ). Có rất nhiều phiên bản của phong trào này, phổ biến nhất là việc người chơi chấp nhận bị dội nước và chỉ quyên góp 10 USD. Ngược lại, nếu không thực hiện lời thách thức trong vòng 24 tiếng, họ sẽ phải quyên góp 100 USD. Nếu hoàn thành thử thách, người tham gia có quyền thách thức những người tiếp theo tham gia phong trào.

Từ ngày 29/7 tới ngày 25/8, tổ chức ALS ước tính số tiền quyên góp từ phong trào Ice Bucket Challenge lên tới 79,7 triệu USD và đến từ khoảng 1,7 triệu người tham gia và quyên góp. Trong khi đó, con số này hồi cùng kỳ năm ngoái chỉ là 2,5 triệu USD.

Tuấn Lương