Tài tử 'Kẻ hủy diệt' chê lễ trao giải Oscar 2021 tẻ nhạt

Arnold Schwarzenegger không giấu giếm suy nghĩ về lễ trao giải thưởng điện ảnh lớn nhất trong năm và cho biết mình đã tắt TV sau 1/3 chương trình.

Theo Coming Soon, xuất hiện trong chương trình Jimmy Kimmel Live, Arnold Schwarzenegger đã có những chia sẻ thẳng thắn về lễ trao giải Oscar 2021 - sự kiện điện ảnh diễn ra tối 25/4 (giờ Mỹ).

“Tôi chỉ xem được 1/3 chương trình bởi nó quá tẻ nhạt”, ngôi sao loạt Terminator phát biểu. “Tôi đã tắt TV. Có biết bao nhiêu tài năng trên sân khấu như vậy, mà sự kiện quá buồn tẻ. Tại sao người ta có thể khiến các ngôi sao trở nên tẻ nhạt đến như vậy nhỉ?”.

Arnold Schwarzenegger xuất hiện trong chương trình của Jimmy Kimmel. Ảnh: ABC.

Khi Jimmy Kimmel hỏi liệu Arnie có đề nghị nào dành cho Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) với lễ trao giải năm sau hay không, ngôi sao cơ bắp hài hước cho rằng: “Có lẽ lần sau họ nên tổ chức sự kiện ở khu tập thể dục Muscle Beach”.

Trên thực tế, lễ trao giải Oscar năm nay gây ra không ít tranh cãi. Đội ngũ sản xuất của đạo diễn Steven Soderbergh đã cố gắng biến toàn bộ sự kiện thành như một bộ phim khi chọn nhà ga Union ở Los Angeles, Mỹ làm địa điểm tổ chức.

Tuy nhiên, việc không cắt clip miêu tả nhiều hạng mục để dành thời gian cho người chiến thắng phát biểu không nhận được sự đồng thuận từ số đông công chúng. Quyết định gây bất ngờ hơn là ban tổ chức công bố giải Phim truyện xuất sắc trước cả Nữ, Nam diễn viên chính xuất sắc.

Arnie tắt TV khi Oscar 2021 mới đi qua 1/3 thời lượng. Ảnh: Getty.

Soderbergh có lẽ muốn dành giây phút cuối cùng để tri ân Chadwick Boseman - tài tử quá cố được số đông dự đoán sẽ lên ngôi tại hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc. Song, bất ngờ lớn đã xảy ra khi AMPAS trao giải cho Anthony Hopkins với The Father. Cộng thêm việc Hopkins không tham dự, sự kiện điện ảnh đã khép lại một cách đột ngột.

Ý kiến của Arnold Schwarzenegger phần nào được thể hiện qua lượng người theo dõi sự kiện trên sóng truyền hình. Số người xem Oscar 2021 qua kênh ABC là 10,4 triệu, tức giảm 56% so với con số 23,64 triệu của năm trước. Theo đó, sự kiện năm nay đánh dấu mức người theo dõi thấp nhất trong lịch sử Oscar.

Dẫu vậy, đây là xu hướng chung của các sự kiện trao giải năm nay, khi Grammy giảm 51%, Quả cầu Vàng giảm 62% và SAG giảm 52% so với năm gần nhất.

An Thanh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tai-tu-ke-huy-diet-che-le-trao-giai-oscar-2021-te-nhat-post1209058.html