Tài sử James Dean chết 64 năm trở lại đóng phim

James Dean, ngôi sao điện ảnh qua đời năm 1955 do tai nạn xe, hưởng dương 24 tuổi, sẽ được hồi sinh bằng công nghệ hiện đại trong phim Finding Jack. Nhiều người hâm mộ James Dean thấy kinh hoàng, phản bác chuyện này.

Công ty sản xuất bộ phim "Finding Jack" mới đây thông báo mang ngôi sao James Dean trở lại màn ảnh rộng từ cõi chết. Bằng cách sử dụng công nghệ CGI, James Dean sẽ tái xuất với vai Rogan trong "Finding Jack".

Đây là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Gareth Crocker, do Anton Ernst và Tati Golykh đạo diễn. Phim dự kiến ra rạp năm 2020.

Theo đó, James Dean được tái tạo hoàn toàn bằng công nghệ CGI thông qua việc trộn lẫn các video và hình ảnh của tài tử này lúc còn sống. Một diễn viên khác sẽ lồng tiếng cho nhân vật do James Dean đóng.

James Dean qua đời năm 1955, để lại sự nghiệp ngắn ngủi nhưng vẻ vang

"Chúng tôi tự hào khi gia đình James Dean đồng ý hỗ trợ và sẽ dùng mọi biện pháp bảo đảm hình ảnh của anh ấy sẽ được giữ gìn tốt nhất. Gia đình xem đây là phim thứ 4 của James Dean. Chúng tôi sẽ không làm người hâm mộ anh ấy thất vọng" - nhà sản xuất Anton Ernst tuyên bố.

Tuy nhiên, khi thông tin về cuộc hồi sinh lan tỏa, nhiều người hâm mộ James Dean nói họ kinh hoàng trước ý tưởng này. Họ cho rằng đấy là điều kinh khủng nhất từng nghe. Hiện nay, nhiều diễn viên trẻ có thể làm tốt các vai diễn, hãy để họ thể hiện tài năng hơn là tìm cách tái sinh những ngôi sao đã yên nghỉ.

Người hâm mộ tài tử James Dean kêu gọi để anh yên nghỉ và trao cơ hội cho các diễn viên trẻ khác

Đây không phải lần đầu tiên những ngôi sao đã mất được tái sinh trên màn ảnh. Năm 2015, phim "Rogue One: A Star Wars Story" cũng sử dụng công nghệ đưa cố nam diễn viên Peter Cushing trở lại màn ảnh.

Phía nhà sản xuất cho biết họ đã mở đợt thử vai rộng rãi nhằm tìm kiếm diễn viên vào vai Rogan. Tuy nhiên, họ phát hiện nhân vật Rogan theo kịch bản giống 100% James Dean nên quyết định chọn cố diễn viên này vào vai diễn.

M.Khuê (Theo Reuters)