Tại sao RAM của MacBook Pro mới hạn chế ở mức 16GB?

Theo Apple, RAM có dung lượng lớn hơn 16 GB có thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và tác động tiêu cực đến thời lượng pin.

Tại sao RAM của MacBook Pro mới hạn chế ở mức 16GB? - Ảnh 1

MacBook Pro mới vẫn có giới hạn RAM 16 GB.

Dù sở hữu chip xử lý Skylake hiệu suất năng lượng cao hơn, bộ nhớ trong SSD nhanh hơn, chip xử lý đồ họa tốt hơn và kiến trúc nhiệt mới, dòng MacBook Pro được tân trang lại của Apple vẫn tiếp tục có giới hạn dung lượng RAM hạn chế ở 16 GB.

Trả lời cho thắc mắc của nhiều khách hàng tại sao Apple không nâng dung lượng RAM lên 32 GB? Giám đốc marketing Phil Schiller của Apple cho biết, RAM có dung lượng lớn hơn 16 GB có thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và tác động tiêu cực đến thời lượng pin.

Trong khi hầu hết người dùng bình thường đều không cần đến RAM 32 GB, thì MacBook Pro là dòng máy được hướng đến người dùng chuyên nghiệp, những người cần nhiều sức mạnh điện toán và cảm thấy không được thoải mái lắm với giới hạn RAM 16 GB. Họ không nghi ngờ gì là những người thấy thất vọng bởi Apple không cung cấp một lựa chọn có hiệu suất và thời lượng pin tốt hơn.

Đối với dòng MacBook Pro 2016 này, Apple cung cấp thời lượng pin 10 tiếng khi máy ở chế độ lướt Web không dây hoặc xem phim trên iTunes. Như vậy là đã cải thiện 1 tiếng so với thế hệ trước của máy MacBook Pro phiên bản 15 inch và là một bước lùi nhỏ so với máy phiên bản 13 inch.

Trong khi không có laptop nào của Apple cung cấp RAM quá 16 GB, thì 32 GB lại là một lựa chọn nâng cấp đối với máy tính để bàn iMac 27 inch.

Cẩm Thịnh theo Macrumors