Tại sao phải mua Apple Watch?

Ngay cả Apple - nhà sản xuất mẫu đồng hồ thông minh Watch - dường như cũng không thể trả lời câu hỏi trên.

Bên cạnh MacBook mới, sản phẩm gây chú ý không kém tại sự kiện Spring Forward diễn ra đêm 9/3 không gì khác chính là Apple Watch. Sau khi buổi trình diễn kết thúc, nhiều người dùng chắc chắn không rõ đâu là lý do để họ chi một số tiền không nhỏ để sở hữu chiếc đồng hồ thông minh này.

Tất nhiên đây không phải là lần đầu tiên người ta cảm thấy bối rối trước những sản phẩm mới của Apple. Cách đây 5 năm, khi "quả táo" trình làng iPad, nhiều người cũng đã đặt nghi vấn về nó. Tuy nhiên, Apple Watch không giống như iPad. Điều làm nó khác đi so với những thiết bị mà Apple giới thiệu gần đây là hãng đã thất bại trong việc lý giải, rằng Watch ra đời để giải quyết vấn đề gì.

Khi iPod xuất hiện, nó đã giết chết thị trường máy nghe nhạc MP3. iPhone sau đó ra đời và làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại di động, biến những chiếc BlackBerry thành đồ cổ. Apple ra mắt iPad, vô tình giết chết thị trường netbook lúc bấy giờ, đồng thời tạo ra một phiên bản máy tính cá nhân tốt hơn bao giờ hết.

Trong các buổi lễ công bố iPhone và iPad, Apple bao giờ cũng dành một khoảng thời gian trong lời mở đầu để nói về những vấn đề mà thiết bị sẽ giải quyết. Còn với Apple Watch, hầu như không có một đoạn nào đề cập đến việc đó cả. Người dùng không biết được lý do để Apple Watch tồn tại. Business Insider cho rằng nguyên do của điều này nằm ở quan niệm thị trường đồng hồ sẽ không bị vùi dập của Apple.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà thiết kế chính của Apple - Jony Ive cũng bàn về thách thức này. "Nó rất khác biệt so với điện thoại. Tất cả chúng tôi từng nghĩ ra chiếc iPhone đầu tiên bởi sự bất mãn đối với các mẫu điện thoại di động có mặt trên thị trường vào thời điểm đó. Nhưng trường hợp này không như vậy. Chúng tôi là một nhóm những người yêu thích đồng hồ. Vì vậy, chúng tôi đang làm việc để tạo ra thứ gì đó được đánh giá cao hơn những cái đang tồn tại".

Nếu Apple Watch thật sự thất bại, lời nói của Ive sẽ minh chứng tất cả: Apple đã đưa ra một giải pháp cho thứ mà hãng không xem đó là vấn đề cần giải quyết.

Video Trải nghiệm nhanh Apple Watch Đồng hồ thông minh của Apple có thiết kế gọn, 2 kích cỡ nhưng giá bán tùy thuộc vào dây đeo, màu sắc và chất liệu.

Minh Trí