Tại sao người nhà không phát hiện thi thể trơ xương ở Vĩnh Phúc?

Thi thể nằm trong ngôi nhà ở Vĩnh Phúc suốt thời gian dài đến mức phân hủy trơ cả xương nhưng người nhà nạn nhân không hay biết.

Liên quan đến vụ việc phát hiện thi thể người đàn ông trơ xương gây xôn xao, ngày 11/9 công an Vĩnh Phúc cho biết, đây là vụ án mạng, nghi phạm gây án đã bị bắt.

Danh tính nghi phạm được xác định là Lương Văn Dư, sinh năm 1998 ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Nạn nhân trong vụ án mạng này là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi,phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, vào lúc 12h ngày 9/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo người dân ở ngõ 8, phố Chiền, phường Ngô Quyền (Ỹinh Yên) phát hiện tại một ngôi nhà ở phố Chiền có một tử thi đã phân hủy chỉ còn bộ xương không rõ danh tính.

Nghi phạm Dư được đưa đi thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Facebook

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị chức năng công an tỉnh này tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Kết quả điều tra ban đầu được biết chủ ngôi nhà nơi phát hiện xác nạn nhân là bà T.T.T, sinh năm 1963.

Chồng bà T. là ông Nguyễn Văn H. (61 tuổi, đã chết năm 2009). Bà T. và ông H. có 2 người con là chị Nguyễn Thị Tú (30 tuổi) và anh Hòa. Tuy nhiên, khoảng 3 đến 4 tháng nay, chị Tú đi khỏi nhà không rõ đi đâu, làm gì hiện nay không ai biết.

Khoảng hơn 2 tháng trở lại đây người dân không thấy anh Hòa về nhà. Bản thân bà T. mẹ anh Hòa thì đã vào thành phố Vũng Tàu sinh sống từ nhiều năm nay. Anh Hòa không có công ăn việc làm ổn định, thường đi bán kem, bánh mỳ tại các hội chợ.

Hình ảnh thường ngày của nghi phạm. Ảnh: Facebook

Từ khi bà T. đi, ngôi nhà cấp 4 và khoảng sân cho chị Lương Thị Thu Hiền (43 tuổi), ở nhà số 3 (ngõ 8) đối diện với nhà bà T. mượn để chứa hoa nhựa và dụng cụ làm hoa để kinh doanh. Riêng nơi mái bằng phía trong là buồng ngủ của Hòa, chỉ có anh này mới có chìa khóa để mở.

Do thấy xe máy Dream cũ của anh Hòa để lâu ở tại nhà cấp 4, nên khoảng 10h ngày 9/9, chị Hiền nhờ anh Nguyễn Thanh Hải, trú tại TP Vĩnh Yên là thợ sửa khóa đến mở khóa buồng ngủ của anh Hòa để chị Hiền cất xe máy vào đấy. Khi mở cửa vào đây, đã phát hiện dưới nền nhà chăn để lộn xộn và nhìn thấy sọ người nên đã báo cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, Công an TP Vĩnh Yên đã đến hiện trường. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đại tá Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra trực tiếp chỉ đạo, giao phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm sáng tỏ vụ việc.

Xem thêm: Hé lộ nguyên nhân nghi phạm giết người trong vụ thi thể phân hủy trơ xương ở Vĩnh Phúc

Hạnh Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN