Tại sao HLV Hữu Thắng lại loại Huy Toàn khỏi ĐT Việt Nam?

HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách các cầu thủ cùng ĐTQG Việt Nam tới Myanmar tham dự AFF Cup 2016 mà không có cái tên Huy Toàn.

Có thể nói, Huy Toàn là một trong những chiến binh thực thụ của bóng đá Việt Nam. Trong nhiều năm, ĐTQG Việt Nam cũng như U23 Việt Nam chưa có nhiều cầu thủ đá nhiệt huyết, cháy hết mình một cách điên cuồng đến vậy. Huy Toàn được HLV Miura triệu tập chỉ sau hơn 30 phút theo dõi anh thi đấu và để rồi sau đó cầu thủ thuộc biên chế Đà Nẵng không phụ lòng người thầy bằng những màn trình diễn thượng hạng.

Văn Toàn lỡ hẹn với AFF Cup 2016.

Thế nhưng, đường sự nghiệp của Huy Toàn lại không được may mắn. Người hâm mộ vẫn còn nhớ như in hình ảnh Huy Toàn ôm cái đầu gối quấn băng tại SEA Games 28 và AFF Cup 2014 nhưng vẫn quyết chiến đối thủ. Khi đầu gối đã tạm ổn, chấn thương thoát vị đĩa đệm (cột sống) lại khiến anh phải ngồi ngoài 8 tháng bỏ lỡ cả VCK U23 châu Á tại Qatar cũng như giai đoạn 1 của V.league 2016.

Ý chí, nghị lực phi thường đưa Huy Toàn trở lại mạnh mẽ trong màu áo SHB Đà Nẵng và cũng giúp “chiến binh chân trái” được triệu tập trong màu áo ĐTQG Việt Nam. Song, khi chấn thương vẫn là nỗi ám ảnh, hành lang trái có quá nhiều những con bài tốt như Thành Lương, Văn Quyết, Văn Toàn thậm chí Văn Thanh cũng có thể đá tiền vệ thì Huy Toàn sẽ lỡ hẹn với AFF Cup 2016.

Việc loại Huy Toàn là điều dễ hiểu bởi HLV Hữu Thắng phải để giành chỗ cho những con bài tốt hơn. Không những vậy, chấn thương của Huy Toàn mới bình phục và nếu phải căng sức thêm tại AFF Cup 2016 thì có thể cầu thủ Đà Nẵng sẽ tái phát chấn thương và con đường trở lại với đỉnh cao còn dài hơn gấp bội. Tương lai cầu thủ là quan trọng, HLV Hữu Thắng luôn có tình có lý trong những quyết định về con người như những gì mà HLV Miura muốn giữ lại tương lai cho Tuấn Anh.

Theo CP (Seatimes)