Tại sao hầm Hoàng gia không phải nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth?

Hầm Hoàng gia tại Nhà nguyện Thánh George trong Tu viện Westminster không phải là nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II. Linh cữu của bà sẽ được di dời đến Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI.

Linh cữu của Nữ hoàng được đưa xuống hầm Hoàng gia tại Tu viện Westminster.

Linh cữu của Nữ hoàng được đưa xuống hầm Hoàng gia tại Tu viện Westminster.

Ngày 19/9, linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II đã đến nơi an nghỉ cuối cùng tại Lâu đài Windsor. Điều này đã kết thúc cuộc hành trình dài từ Lâu đài Balmoral đến Edinburgh, sau đó từ Cung điện Buckingham đến Hội trường Westminster và Tu viện Westminster và cuối cùng là Nhà nguyện Thánh George trong Lâu đài Windsor.

Hàng nghìn người đưa tang đã xếp hàng dài trên các con phố để bày tỏ lòng kính trọng cuối cùng tới Nữ hoàng, sau lễ Quốc tang của bà trước đó trong ngày.

Sau lễ Quốc tang tại Westminster, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới, một nghi thức thân mật hơn đã được tổ chức tại Nhà nguyện Thánh George.

Linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth IIsẽ được di dời đến Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI. Tại đây quan tài của Nữ hoàng sẽ ở cùng với cha mẹ của bà, Vua George VI và Hoàng thái hậu Elizabeth.

Kết thúc buổi lễ, quan tài của Nữ hoàng được hạ xuống hầm Hoàng gia - nơi an nghỉ của nhiều vị vua trong quá khứ, trong đó có Vua George III, IV và V, William IV và những người khác. Năm ngoái, Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng, cũng đã được an nghỉ tại đây.

Tuy nhiên, hầm Hoàng gia không phải là nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng. Sau đó vào tối ngày 19/9, một nghi thức an táng riêng sẽ được tổ chức cho gia đình Hoàng gia, linh cữu của Nữ hoàng sẽ được di dời đến Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI. Tại đây quan tài của Nữ hoàng sẽ ở cùng với cha mẹ của bà, Vua George VI và Hoàng thái hậu Elizabeth.

Quan tài của Hoàng thân Philip cũng sẽ được di dời, để Nữ hoàng có thể an nghỉ bên người chồng yêu quý suốt 73 năm của mình.

Mặc dù Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI sẽ đóng cửa cho buổi lễ riêng vào thứ Hai, nhưng vào những ngày thường, Nhà nguyện mở cửa cho công chúng, có nghĩa là người dân Anh có thể đến thăm nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng để bày tỏ lòng kính trọng.

Hà Anh (theo CNN)

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/tai-sao-ham-hoang-gia-khong-phai-noi-an-nghi-cuoi-cung-cua-nu-hoang-elizabeth-5697089.html