Tại sao Fred lại hoàn hảo với Man Utd và Jose Mourinho?

Mới đây, Man Utd đã chính thức chiêu mộ thành công Fred từ Shakhtar Donetsk khi bỏ ra số tiền rơi vào khoảng 52 triệu bảng.

Có Fred, HLV Jose Mourinho đã sở hữu một tiền vệ toàn diện, và hứa hẹn là sự bổ sung hoàn hảo cho sơ đồ 4-3-3 của Man Utd hiện tại. Miguel Cardoso - người đã huấn luyện Fred trong 4 năm đầu của ngôi sao người Brazil tại Shakhtar Donetsk cho rằng đây là thương vụ hoàn hảo của Man Utd, của Mourinho.

Cardoso lên tiếng: "Fred hoàn hảo, rất hoàn hảo. Nếu bạn cần Fred chiến đấu, cậu ấy sẽ chiến đấu. Nếu bạn cần cậu ấy ra sân, cậu ấy sẽ ra sân. Cậu ấy dũng cảm, rất dũng cảm. Fred có tham vọng lớn, cậu ấy không sợ hãi trong bất cứ tình huống, hoàn cảnh nào. Fred là mẫu cầu thủ mà khi mọi thứ đang diễn ra tồi tệ, bạn có thể đưa bóng cho cậu ấy. Cậu ấy có tinh thần thép.

Fred có kĩ năng tuyệt vời. Dù không cao to, nhưng Fred rất mạnh mẽ trong những pha tranh chấp. Điều tích cực với thân hình nhỏ con của cậu ấy, đó là cậu ấy không gặp bất cứ vấn đề gì khi phải chơi trong phạm vi hẹp, và có thể thoát pressing giỏi. Ngoài ra, Fred có thể chơi 'box to box' tuyệt vời. Cậu ấy tràn đầy năng lượng, và rất giỏi về mặt chiến thuật. Cậu ấy có sự hiểu biết chiến thuật sâu sắc. Khi Paolo Fonseca đến Shakhtar, ông ấy thích Fred nhiều.

Vì vậy, bất cứ điều gì Jose Mourinho đòi hỏi, Fred có thể đáp ứng, và sẽ nỗ lực để làm tròn nhiệm vụ. Cậu ấy rất quyết đoán. Tôi nghĩ đây cũng là điều mà Mourinho sẽ ưa thích. Fred là mẫu cầu thủ vì đội bóng. Nếu bạn yêu cầu cậu ấy làm gì đó trên sân, cậu ấy sẽ làm theo. Nếu bạn yêu cầu cậu ấy kết nối giữa Nemanja Matic và Paul Pogba, tôi chắc rằng cậu ấy sẽ làm tốt. Fred có mọi tố chất để đưa những gì cậu ấy đã thể hiện ở Shakhtar đến Man Utd. Cậu ấy có chất lượng cực cao.

 Mourinho cần những chiến binh như Fred.

Fred biết rất rõ ý nghĩa của việc trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Trước hết, Man Utd sẽ có được một chàng trai, một người đàn ông tuyệt vời, đáng yêu ở nhiều mặt. Cậu ấy sẽ khiến nhiều người yêu mến. Cậu ấy không chỉ khiêm tốn, mà còn vui vẻ, thư thái. Mọi người sẽ yêu mến cậu ấy. Với Fred, bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ vấn đề cá nhân nào. Cậu ấy là một con người của gia đình. Cậu ấy có bạn gái. Bạn sẽ không thấy cậu ấy xuất hiện trên giới truyền thông nhiều. Cuộc sống của cậu ấy rất thoải mái.

Fred luôn nỗ lực để xuất sắc hơn nữa. Cậu ấy sẽ luôn là một trong những người ở lại sau cùng của mỗi buổi tập, để hoàn thiện mình, để tập đá phạt thêm - như bàn thắng của cậu ấy vào lưới Roma ở Champions League. Cậu ấy sẽ ngày càng xuất sắc hơn."

Lí do Man Utd chiêu mộ Fred:

Minh Tuấn

Nguồn Bóng Đá: http://www.bongda.com.vn/tai-sao-fred-lai-hoan-hao-voi-man-utd-va-jose-mourinho-d448727.html