Tại sao đồng hồ Rolex lại có tên là Rolex?

Rolex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết được ý nghĩa thực sự đằng sau cái tên của thương hiệu này.

Rolex là một trong những thương hiệu đình đám nhất của làng đồng hồ thế giới. Vì vậy, những câu chuyện xung quanh thương hiệu hơn 100 năm tuổi này vẫn luôn khiến nhiều người tò mò, trong đó bao gồm cả nguồn gốc cái tên Rolex.

Đằng sau nó hẳn là những ý nghĩa sâu xa mà những người sáng lập muốn truyền tải?

Thực tế có rất nhiều giả thiết được đặt ra xung quanh cái tên đặc biệt này.

Tại sao đồng hồ Rolex lại có tên là Rolex? - Ảnh 1

Có nhiều giả thiết xung quanh nguồn gốc cái tên Rolex

Theo trang web chính thức của Rolex, Hans Wilsdorf, người sáng lập thương hiệu muốn tìm một cái tên ngắn gọn để mọi người đều dễ dàng gọi được dù họ theo ngôn ngữ nào.

Quan trọng hơn, ông muốn một cái tên trông thật vừa vặn và đẹp mắt khi khắc lên đồng hồ.

"Tôi đã cố gắng kết hợp các chữ cái bằng nhiều cách có thể. Từ đó tôi đã chọn ra được hàng trăm cái tên, nhưng không cái tên nào khiến tôi cảm thấy thực sự ổn. Một buổi sáng khi đang cưỡi ngựa tại London, dường như có một vị thần đã thì thầm từ 'Rolex' vào tai tôi."

Tại sao đồng hồ Rolex lại có tên là Rolex? - Ảnh 2

Dù cái tên Rolex ra đời như thế nào thì điều không thể phủ nhận là thương hiệu này đã rất thành công

Giả thiết khác lại cho rằng sở dĩ Wilsdorf đặt tên thương hiệu là 'Rolex' vì từ này giống như từ tượng thanh của một tích tắc đồng hồ.

Trong khi đó, một số ý kiến lập luận rằng 'Rolex' có nguồn gốc từ cụm từ tiếng Pháp horlogerie exquise (có nghĩa là "kiệt tác đồng hồ") và thông qua nó, ông Wilsdorf thể hiện mong muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

Nhưng cho dù cái tên Rolex ra đời như thế nào thì điều không thể phủ nhận là thương hiệu này đã rất thành công.

Năm 1905 tại London-Anh, Hans Wilsdorf cùng người anh rể là Alfred Davis thành lập công ty Wilsdorf & Davis. Công việc chính của họ là nhập khẩu dòng đồng hồ cao cấp của Hermann Aegler từ Thụy Sĩ và bán lại cho những người tiêu thụ đồ kim hoàn trên thị trường. Những mẫu đồng hồ được biết đến sớm nhất của công ty Wilsdorf & Davis có ký hiệu là W&D.

Công ty đăng ký tên thương hiệu Rolex vào năm 1908 và mở một văn phòng tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ - trung tâm sản xuất đồng hồ cao cấp của thế giới. Rolex chính thức trở thành tên của công ty vào ngày 15/11/1915.

>> 11 chiếc đồng hồ mới ra mắt có giá bán hàng tỷ đồng