Tại sao Arsenal phải chi 24 triệu bảng để có William Carvalho?

Arsenal đã nhắm đến chữ ký của William Carvalho trong suốt mùa hè, nhưng các báo cáo gần đây cho thấy Sporting Lisbon đã giảm giá ngôi sao của mình xuống chỉ còn 24 triệu bảng, công với một số cầu thủ cho mượn.

Với mức giá này, Arsenal phải chắc chắn rằng họ có thể hoàn tất một bản hợp đồng chuyển nhượng trước khi TTCN mùa hè đóng cửa. Các pháo thủ đang rất cần một ngôi sao lớn ở trung tâm hàng tiền vệ và William Carvalho sẽ cung cấp điều đó.

William Carvalho chỉ mới 22 tuổi và có nhiều thời gian để cải thiện và thích nghi với sự khốc liệt tại Premier League. Mathieu Flamini và Mikel Arteta là những cầu thủ giàu kinh nghiệm, thi đấu ở vị trí giống nhau và với Carvalho trong đội hình, các pháo thủ có sự kết hợp từ những cầu thủ trẻ và giàu kinh nghiệm.

Có những lo ngại về khả năng thi đấu lâu dài của Arteta và Flamini trước hàng phòng ngự. Arteta đang là sự lựa chọn hàng đầu tại Arsenal nhưng sẽ 33 tuổi trong mùa giải này, do đó các pháo thủ thành London cần tìm kiếm người kế nhiệm đội trưởng người Tây Ban Nha. Carvalho là cầu thủ năng động, có thể hình và thể lực mạnh mẽ. Có tất cả những thuộc tính cần thiết để thích nghi với đấu trường Premier League và giúp tăng cường thêm chất thép ở phía trước hàng phòng ngự của Arsenal.

Carvalho không chỉ giúp các pháo thủ tăng cường chất lượng phòng ngự, ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ cho phép những tiền vệ tấn công của Arsenal phát huy khả năng của mình. HLV Wenger có thể lựa chọn để sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-1-4-1 trong thời gian gần đây, điều này chỉ tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của một tiền vệ phòng ngự chất lượng.

Carvalho xứng đáng với mức phí chuyển nhượng 24 triệu bảng. Mặc dù chỉ thid đấu ở giải vô địch Bồ Đào Nha, Carvalho rõ ràng có những thuộc tính để thích nghi tốt tại Premier League. Quãng thời gian xuất hiện ngắn ngủi của Carvalho tại World Cup cho thấy ngôi sao trẻ có thể là một cầu thủ lớn ở hàng tiền vệ, một người có khả năng qua người đáng ngạc nhiên với quả bóng dưới chân mình. Carvalho có những điểm tương tự như Vieira và đó là một cầu thủ mà Arsenal đã thất bại trong nỗ lực tìm kiếm người thay thế kể từ khi cầu thủ người Pháp ra đi.

Với nhiều fan hâm mộ, đây sẽ là một bản hợp đồng khôn ngoan. TTCN chỉ còn một tuần nữa là kết thúc, Carvalho vẫn có sẵn trong khi Arsenal đang rất cần một cầu thủ như vậy. 24 triệu bảng không phải là một mức phí chuyển nhượng lớn nhất là khi Carvalho vẫn có khả năng thi đấu đỉnh cao 10 năm nữa và cũng có thể thu được một số tiền lớn trong trường hợp thất bại để khẳng định bản thân tại Arsenal. Mikel Arteta đang phải nghỉ thi đấu bởi chấn thương và chưa rõ ngày trở lại, đây là thời điểm HLV Wenger cần nhanh chóng quyết định để có thể đưa Carvalho gia nhập sân Emirates.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)