Tại ngã tư Đào Tấn – Bưởi: Vượt đèn đỏ, chuyện hàng ngày

KTĐT - Để từng bước hiện đại hóa hệ thống giao thông đô thị, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, TP Hà Nội đang triển khai xây dựng nhiều công trình giao thông như: Cầu vượt nút Đào Tấn - đê Bưởi, đường vành đai 2 (đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy)…

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng các đơn vị thi công buộc phải dựng hàng rào bao quanh các công trường khiến lòng đường bị thu hẹp, tầm nhìn bị che khuất… ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân.

Tình trạng vượt đèn đỏ diễn ra khá phổ biến tại nút giao thông Đào Tấn – Bưởi.

Điển hình tại nút ngã tư Đào Tấn – đê Bưởi, tầm nhìn của các phương tiện hướng từ Đào Tấn sang cầu Dịch Vọng đối với các phương tiện di chuyển từ đường Bưởi mới đi đảo tròn Cầu Giấy đã bị che khuất toàn bộ bởi hệ thống hàng rào tôn bao quanh công trình xây dựng nút giao thông này. Bên cạnh đó, ý thức tham gia giao thông của một số người dân còn hạn chế, tình trạng vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu diễn ra khá phổ biến… Điều này khiến tuyến đường có tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Tầm nhìn của các phương tiện đi qua đảo tròn Cầu Giấy đã bị che khuất.

Do vậy, để đảm bảo ATGT, người điều khiển các phương tiện khi di chuyển qua đây, tuyệt đối tuân thủ Luật Giao thông, không vượt đèn đỏ, chủ động nhường nhau… tránh những va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.