Tài năng trẻ bóng đá Bồ Đào Nha chiến đấu với bệnh ung thư khi mới 19 tuổi

Mới đây, CLB Boavista (Bồ Đào Nha) đã chính thức xác nhận cầu thủ trẻ Edu đang chiến đấu với căn bệnh ung thư và kêu gọi những nhà hảo tâm cùng chung tay với CLB quyên góp ủng hộ cho cầu thủ này.

Cầu thủ Edu mới có 19 tuổi, là người gốc Porto và gia nhập đội bóng Boavista từ năm 2014. Với tài năng của mình, Edu đã được ban huấn luyện đưa vào đội hình 1 và có thể thường xuyên được ra sân của CLB.

Tài năng trẻ bóng đá Bồ Đào Nha chiến đấu với bệnh ung thư khi mới 19 tuổi - Ảnh 1

Tài năng trẻ bóng đá mắc ung thư khi mới 19 tuổi

Edu đã vô cùng hạnh phúc và hứa sẽ cống hiến hết mình cho đội bóng khi được chính thức ký bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với Boavista. Nhưng tương lai của Edu lại trở nên u ám khi em nhận được tin dữ từ bệnh viện.

Edu sẽ có thể phải rời xa hoàn toàn sân cỏ và từ giã sự nghiệp của mình khi nghe tin đã mắc phải một căn bệnh ung thư. CLB Boavista cũng đã chính thức xác nhận thông tin trên và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để giúp đỡ ngôi sao trẻ của đội bóng.

Trên trang web chính thức người đại diện của CLB có biệt danh Panthers cho biết, Edu có sự can đảm và sức mạnh của một con báo . Như cách cậu ấy thể hiện trên sân, Edu chắc chắn sẽ chiến thắng trận đấu của cuộc đời mình".

Người này cũng cho biết, tất cả mọi chi phí chữa bệnh cho Edu sẽ đều được CLB chi trả. Hiện đội bóng này cũng đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ Edu từ các nhà hảo tâm .

Tuyết Nhung