Tài năng 16 tuổi của Barca bất ngờ trở thành tuyển thủ quốc gia

Labinot Kabashi, ‘Andres Iniesta đệ nhị’ của lò đào tạo La Masia sẽ đại diện cho quốc gia của mình là Kosovo tham gia vòng loại World Cup 2018.

Tài năng 16 tuổi của Barca bất ngờ trở thành tuyển thủ quốc gia - Ảnh 1

Kabashi bất ngờ khi được triệu tập lên ĐTQG. Ảnh: Internet

Kosovo là thành viên mới nhất được công nhận bởi Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cũng như Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA. Do đó, đây sẽ là lần đầu tiên quốc gia này góp mặt ở một vòng loại World Cup . Theo đó, họ sẽ được triệu tập một vài cầu thủ mang quốc tịch khác. Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất trong lần hội quân lần này của Kosovo đến từ một gương mặt mới chỉ 16 tuổi, Labinot Kabashi, một sản phẩm của lò đào tạo trứ danh La Masia. Em đã khiến không ít người xúc động khi sẽ trở thành một trong những đại diện của đội tuyển Kosovo tham dự vòng loại World Cup lần này.

Bản thân Kabashi cũng không khỏi ngạc nhiên khi hay tin mình được triệu tập bởi một cầu thủ 16 tuổi như em chưa từng nghĩ đến việc đại diện cho 1 quốc gia thi đấu ở một đấu trường quốc tế danh giá. Tại La Masia, Kabashi thường được ví với Andres Inietsa , ngôi sao đã và đang tỏa sáng trong màu áo Gã khổng lồ cứ Catalan , bởi kỹ thuật và tinh thần thi đấu đầy nhiệt huyết trong mỗi trận đấu.

Kabashi sinh vào năm 2000, ở Kosovo, tuy nhiên khi ấy, đất nước này còn đang chìm trong chiến tranh. Kabinot cùng gia đình đã rời khỏi đất nước để khi em mới 2 tuổi và mãi đến năm 2008, Kosovo mới chính thức tuyên bố trở thành một quốc gia độc lập. Tháng 5 năm 2016, ĐTQG Kosovo trở thành thành viên mới của UEFA và FIFA.

Kỹ năng tâng bóng của Kabashi:

Bình An - Thể thao Việt Nam | 13:50 06/10/2016