Tai nạn xe buýt du lịch, 44 người thương vong

Một chiếc xe buýt du lịch xảy ra va chạm với xe container trên đường cao tốc phía nam California, Mỹ, khiến ít nhất 13 người chết và 31 người bị thương.

Theo đó, vụ tai nạn trên xảy ra vào lúc 5h17 sáng ngày 23/10 (theo giờ địa phương). Được biết, chiếc xe buýt đang di chuyển về phía tây trên xa lộ liên tiểu bang Interstate 10 thì xảy ra tai nạn ở khu vực gần thành phố Palm Springs, cách Los Angeles khoảng 160 km về phía đông.

Qua tìm hiểu, chiếc xe buýt này đang chở hành khách về Los Angeles từ Casino RED EARTH sau một đêm chơi đỏ đen ở đây. Hầu hết những hành khách trên xe là người Tây Ban Nha.

Tai nạn xe buýt du lịch, 44 người thương vong - Ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Cảnh sát trưởng đơn vị kiểm soát cao tốc California Jim Abele cho biết, xe buýt chở khách được cho là đã chạy với tốc độ cao và đâm vào phía sau xe container. Tài xế xe buýt là 1 trong số 13 người thiệt mạng. Abele cũng cho biết, đa số những người bị thương chỉ có những vết thương nhẹ. Chỉ có một số hành khách đang trong tình trạng nguy kịch.

"Trong gần 35 năm qua tôi chưa từng gặp một vụ tai nạn có tới 13 người chết như thế này. Thật kinh khủng với tất cả chúng tôi", ông Abele nói.

Tai nạn xe buýt du lịch, 44 người thương vong - Ảnh 2

Chiếc xe buýt du lịch bị hư hỏng nặng

Cũng theo ông Abele, chiếc xe buýt gặp nạn đã được kiểm tra hồi tháng 4 và không phát hiện ra bất kỳ lỗi kĩ thuật nào. Ông Abele cho biết, theo các nhân chứng kể lại, phần lớn hành khách trên xe là người trưởng thành, họ đều đang ngủ tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Được biết, do đầu xe buýt bị dập nát và dính chặt vào đuôi xe sau khi va vào đuôi xe tải nên các nhân viên cứu hộ đã phải sử dụng thang bắc qua các ô cửa sổ của xe để vào bên trong xe buýt.

Tai nạn xe buýt du lịch, 44 người thương vong - Ảnh 3

Nhân viên cứu hộ đã phải bắc thang qua ô cửa sổ để vào bên trong xe buýt

Những người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện. Vụ tai nạn đã khiến đường cao tốc bị phong tỏa. Phải đến 16h cùng ngày (giờ địa phương), đoạn đường xảy ra tai nạn mới được khơi thông.

USA Holiday Bus là công ty chủ quản của chiếc xe buýt gặp nạn vẫn chưa đưa ra thông báo nào. Tờ Desert Sun cho biết tài xế lái xe buýt là một trong số chủ sở hữu của công ty này.

Ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết họ sẽ điều tra vụ tai nạn và đang gửi một đội điều tra đến hiện trường.

Kim Thanh (Theo Reuters)