Tai nạn xe buýt, 29 người thiệt mạng

Hôm 11/11, tại Nam Phi đã xảy ra một vụ va chạm nghiêm trọng giữa xe bus và xe tải làm 29 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương nặng.

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe bus và một xe tải trên "tuyến đường tử thần" Motolo, Nam Phi

Vụ va chạm giữa xe bus và xe tải xảy ra gần thị trấn Kwaggafontein – cách thủ đô Pretoria 100 km về phía đông. Chiếc xe bus gặp nạn đang trên đường đi từ thủ đô Pretoria thì va chạm với chiếc xe tải đang ngoặt sang làn đường khác để tránh một chiếc đỗ gần đó.

Phát ngôn viên Cơ quan an toàn giao thông tỉnh Mpumalanga ông Joseph Mabuza cho biết, “ tổng số người thiệt mạng hiện nay là 29 người”.

Tên cơ quan chủ quản chiếc xe bus gặp nạn hiện chưa được công bố.

Lâu nay, tuyến đường Motolo dẫn tới thủ đô Pretoria của Nam Phi nổi tiếng với những vụ tai nạn chết người. Con đường này thường xuyên phải gánh chịu lượng xe tham gia giao thông quá tải: khoảng 50.000 người tới thủ đô Pretoria làm việc mỗi ngày cùng với 635 chiếc xe bus di chuyển qua tuyến đường này trong khi chất lượng đường rất xấu và chật hẹp.

Tháng trước, cũng tại con đường này đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm 18 người bị thương. Trước đó, một chiếc xe tải nặng đã gặp tai nạn dẫn tới 27 người thiệt mạng vào tháng 9 vừa rồi.

Trang Trần (Theo AFP)