Tai nạn tiềm ẩn từ xe chở vật liệu xây dựng ở Nha Trang

Nhiều người dân TP Nha Trang đã gọi xe tải chở vật liệu xây dựng là "hung thần", bởi thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm liên quan đến những chiếc xe này.

Tai nạn tiềm ẩn từ xe chở vật liệu xây dựng ở Nha Trang - Ảnh 1

Chỉ tính trong năm nay, ở thành phố Nha Trang , tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông do xe tải gây ra, làm 5 người thiệt mạng. Loại phương tiện này cùng lúc xuất hiện trên đường phố với số lượng lớn, phục vụ cho hàng chục dự án đang gấp rút thi công ở thành phố Nha Trang.

Đường 23 tháng 10 và đường Lê Hồng Phong là hai tuyến đường có mật độ phương tiện giao thông đông nhất nhì ở thành phố Nha Trang. Chính hai tuyến đường này cũng lại được mệnh danh là con đường của xe tải. Nhiều người dân không ít phen hoảng loạn khi bị xe tải phóng nhanh, vượt ẩu, lấn đường.

Mối nguy tai nạn giao thông liên quan đến xe tải càng trở nên đáng lo ngại khi nhiều người cho rằng có những "điểm mù" đối với người điều khiển loại phương tiện này.

Dù biết sự tồn tại của xe tải giữa đường phố để phục vụ công trình xây dựng là điều mà những người dân đô thị buộc phải chấp nhận, nhưng xe tải lại trở thành "hung thần" lại là điều không thể chấp nhận.