Tai nạn thảm khốc: Ít nhất 55 người chết vì xe buýt lao xuống vực

Tài xế mất kiểm soát tay lái khi cố gắng tránh một chiếc xe buýt khác trên con đường đông đúc dẫn từ ngôi đền Anjaneya Swamy nổi tiếng ở bang Telangana.

Hãng tin AP cho biết chiếc xe buýt ngày 11/9 chở khách hành hương từ một ngôi đền Hindu, nằm trên những ngọn đồi ở miền Nam Ấn Độ.

Tài xế mất kiểm soát tay lái khi cố gắng tránh một chiếc xe buýt khác trên con đường đông đúc dẫn từ ngôi đền Anjaneya Swamy nổi tiếng ở bang Telangana, quan chức địa phương tên Narendar nói với phóng viên.

Hậu quả, chiếc xe buýt lao ra khỏi con đường và rơi xuống vực.

Hiện trường vụ tai nạn

Ít nhất 55 người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng sau tai nạn thảm khốc này. Truyền thông Ấn Độ loan tin có thể xe chạy quá tốc độ khi qua góc cua gấp, dẫn đến tai nạn nhưng ông Narendhar nói cần phải điều tra thêm mới có thể chắc chắn.

Sau khi chứng kiến chiếc xe buýt rơi xuống vực sâu khoảng 6 m, những người qua đường vội vã đi xuống giúp đỡ. Các tình nguyện viên chui vào xe buýt thông qua các cửa sổ bị vỡ, đưa thi thể và nạn nhân bị thương lên đường. Những người bị thương sau đó được chuyển đến bệnh viện khu vực

Theo quan chức này, chiếc xe chở quá đến 52 người so với quy định. Thủ tướng Narendra Modi chia sẻ độ kinh hoàng của thảm kịch là "không thể nói thành lời", đồng thời bày tỏ đau buồn vì con số thương vong quá lớn.

Được biết chiếc xe buýt thuộc quản lý của cơ quan đường bộ bang Telangana và tài xế là một trong số những người bị thương.

Anh Huy (TH)