Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ấn Độ, ít nhất 45 người thiệt mạng

Hôm nay, 20/11, ít nhất 45 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương khi 14 toa của đoàn tàu cao tốc Indore-Patna Express bất ngờ trật bánh gần khu vực Pukhrayan, quận Kanpur Dehat, Ấn Độ.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 3 giờ sáng, giờ địa phương. Do tai nạn, nhiều toa tàu đã bị phá hủy nghiêm trọng,
Phát ngôn viên Bộ Đường sắt Ấn Độ Anil Saxena cho biết, một số nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần đó cấp cứu.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt trong các toa tàu. Nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Vì thế, số lượng thương vong có thể còn tiếp tục gia tăng.

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ấn Độ, ít nhất 45 người thiệt mạng - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau vụ tai nạn nghiêm trọng, một số đoàn tàu khác chạy cùng tuyến đã buộc phải đổi hướng. Các quan chức ngành đường sắt, nhân viên y tế và các đội cứu hộ đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường.

Các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này. Một số nguồn tin địa phương cho rằng, nguyên nhân là do đường ray bị đứt gãy.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết sẽ có biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với những người phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn.

Bình Minh Theo India Today