Tai nạn tàu hỏa thảm khốc khiến hơn 600 người thương vong

Đã có ít nhất 55 người thiệt mạng và 575 người bị thương khi một đoàn tàu chở khách bị trật đường ray và đổ lật trong lúc di chuyển tại Cameroon ngày 21/10.

Tiền phong dẫn nguồn từ Reuters cho biết vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào lúc 11h ngày 21/10 (theo giờ địa phương) gần nhà ga ở thị trấn Eseka, cách thủ đô Yaounde 120km về phía tây. Đoàn tàu của hãng Camrail đang trên hành trình từ thủ đô Yaounde tới thành phố cảng Douala.

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc khiến hơn 600 người thương vong - Ảnh 1

Vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra ngày 21/10 tại Cameroon đã khiến hơn 600 người thương vong

Vietnam Plus dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Cameroon Edgar Alain Mebe Ngo'o cho biết, khoảng 8 toa của đoàn tàu chật kín người đã bị trật bánh ngay trước khi đến ga tàu của thành phố miền Trung Eseka, cách Yaounde khoảng 120km về phía Tây.

Phóng viên cho biết thêm, trước khi khởi hành từ Yaounde, các nhân viên đường sắt đã thêm vào tàu một số toa để chở thêm hành khách.

Hãng Camrail cho biết, hãng đã cử người tới hiện trường hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân. Những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện địa phương, một số khác được đưa tới Douala. Con số thương vong trong vụ tai nạn này được cho là sẽ tiếp tục tăng lên.

Camrail cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Giao thông đường bộ giữa Yaounde và Douala đã bị gián đoạn, sau khi cây cầu trên tuyến đường nối hai thành phố này bị sập do mưa lớn trong đêm 20/10, khiến nhiều hành khách phải chuyển sang đi bằng tàu hỏa.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tại nạn.

Một số hình ảnh về vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Cameroon

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc khiến hơn 600 người thương vong - Ảnh 2

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc khiến hơn 600 người thương vong - Ảnh 3

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc khiến hơn 600 người thương vong - Ảnh 4

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc khiến hơn 600 người thương vong - Ảnh 5

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc khiến hơn 600 người thương vong - Ảnh 6

Ảnh: EPA, Reuters

Mai Mai (tổng hợp)