Tai nạn sập ban công chết người khiến thị trưởng Pháp bật khóc

Một tai nạn thương tâm khiến 4 sinh viên Pháp thiệt mạng và 14 người khác bị thương do sập ban công đã khiến thị trưởng Pháp bật khóc khi đến hiện trường. Biểu cảm của vị quan chức này đã khiến nhiều người cảm phục.

Tai nạn sập ban công chết người khiến thị trưởng Pháp bật khóc - Ảnh 1

Đêm 15/10, sự cố sập ban công đã xảy ra tại thành phố Angers, thuộc vùng Maine et Loire (Pháp) khiến 4 sinh viên thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Tai nạn xảy ra khi nhóm sinh viên đang tổ chức tiệc mừng nhà mới. Một số người đã ra ngoài ban công nhảy múa, hút thuốc thì bất ngờ toàn bộ ban công đã đổ sập xuống đất từ độ cao 9m của tầng 3. Vụ tai nạn đã khiến 4 sinh viên thiệt mạng, 14 người khác bị thương trong đó 11 người bị thương nặng và 4 người rơi vào tình trạng nguy kịch.

Khi đổ sập xuống, phần khung sắt của ban công còn kéo theo thêm 2 ban công của các tầng dưới. Tòa nhà gặp tai nạn đã được xây dựng cách đây khoảng 15 năm.

Tai nạn sập ban công chết người khiến thị trưởng Pháp bật khóc - Ảnh 2

Thị trưởng Christophe Bechu

Ảnh: AFP

Thị trưởng thành phố Angers Christophe Bechu đã rất sốc và bật khóc khi tới hiện trường vụ tai nạn, ông bày tỏ sự tiếc thương với các sinh viên và cho rằng trách nhiệm vụ tai nạn thuộc về đơn vị thi công tòa nhà bởi dựa vào kích thước ban công thì nó hoàn toàn có thể chứa được 15 người.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc, nhưng mọi đầu mối đều cho thấy đây là một vụ tai nạn.

Một tòa nhà đã xây dựng được 15 năm, nhưng khi gặp sự cố vẫn cần làm rõ trách nhiệm của đơn vị thi công và biểu cảm của thị trưởng Pháp cũng đã khiến nhiều người cảm phục.

Trong khi đó tai nạn trẻ nhỏ ngã từ ban công hay những sự cố cháy , rơi thang máy, công trình xuống cấp… tại các tòa nhà chung cư mới xây dựng tại Việt Nam nhiều như cơm bữa, tuy nhiên, trách nhiệm của những đơn vị quản lý, thi công tòa nhà chẳng mấy khi được đề cập, cùng lắm, sau những sự cố nghiêm trọng cũng chỉ bùng lên vài đợt thanh kiểm tra rồi vấn đề lại nhanh chóng rơi vào im lìm, trẻ con vẫn tiếp tục rơi.

Xem thêm

P.V